Thiền sư Nhất Hạnh chứng minh lễ đối thú An cư

GNO - Lễ đối thú An cư kiết đông tại Làng Mai (Pháp) vừa được diễn ra vào ngày 15-11 dưới sự chứng minh của HT.Thích Nhất Hạnh, cùng với 295 hành giả - sẽ an trú, tu tập miên mật trong 90 ngày.

“Theo gót chân Thầy” (In the Footsteps of  Thay) là chủ đề của khóa An cư kiết Đông năm nay.

1lm.jpg
Cung thỉnh HT.Thích Nhất Hạnh quang lâm thiền đường Nước Tĩnh, xóm Thượng làm lễ đối thú

Thay mặt cho HT.Thích Nhất Hạnh, quý thầy, quý sư cô lớn đại diện cho các chùa của Làng Mai đều có lời chia sẻ và sách tấn đại chúng trong mùa an cư.

Theo đó, Sư cô Chân Không chia sẻ rằng: “Mỗi người trong chúng ta đều có khả năng chế tác chánh niệm và từ bi trong mỗi giây phút của đời sống hằng ngày và sự thực tập của chúng ta không chỉ mang lại lợi lạc cho bản thân mà còn giúp cho thế giới này”.

2lm.jpg
Chư tôn đức trang nghiêm niêm hương

Sư cô Diệu Nghiêm khuyến khích đại chúng thực tập trở về với chính mình trong mỗi bước chân để tiếp xúc với những gì chân thật, đẹp và lành trong tự thân, cũng như để mang lại bình an cho đất Mẹ.

Theo SC.Diệu Nghiêm - đó là cách chúng ta thực tập “Theo gót chân Thầy”.

Sư cô còn nhấn mạnh rằng, trong tình hình thế giới đầy bất ổn như hiện nay, hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải thực tập để chế tác năng lượng định tĩnh, sáng tỏ và từ bi để có thể đối diện với những khổ đau trong chính mình và trên thế giới. 

Mùa an cư năm nay, tại xóm Thượng và Sơn Hạ có 51 vị Tỳ-kheo, 18 vị Sa-di, 54 vị cận sự nam, tổng cộng là 123 vị; tại xóm Hạ có 55 vị Tỳ-kheo ni, 5 vị Thức-xoa ma-na, 9 vị Sa-di ni và 23 vị cận sự (cả nam và nữ), tổng cộng  92 vị; tại xóm Mới có 54 vị Tỳ-kheo-ni, 7 vị Sa-di ni và 19 cận sự nữ, tổng cộng 80 vị.

3lm.jpg
Thầy Pháp Hữu - trú trì chùa Pháp Vân, xóm Thượng; Sư cô Định Nghiêm - trú trì chùa Từ Nghiêm, xóm Mới và Sư cô Hội Nghiêm - trú trì chùa Cam Lộ, xóm Hạ tác bạch thỉnh HT.Thích Nhất Hạnh làm chỗ nương tựa cho đại chúng trong mùa an cư

4lm.jpg
Thay mặt cho Thiền sư Thích Nhất Hạnh, quý thầy, quý sư cô lớn đại diện
cho các chùa của Làng Mai đều có lời chia sẻ và sách tấn đại chúng trong mùa an cư

5lm.jpg
Lễ đối thú

6lm.jpg
Toàn thể đại chúng đảnh lễ nương tựa trong mùa an cư

N.D
(tổng hợp từ langmai)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày