Thiền sư Nhất Hạnh xây dựng trung tâm Phật giáo lớn nhất Châu Âu tại CHLB Đức

(GNO) Dự án xây dựng trung tâm Phật giáo lớn nhất Châu Âu tại một địa điểm nằm trong khuôn viên khu liên hợp quân sự trước đây, bên ngoài thành phố Cologne (CHLB Đức) với kinh phí 14 triệu USD do Thiền sư  Nhất Hạnh làm chủ đầu tư đã được nhà chức trách chuẩn thuận.

trungtampgac.jpg

 

Trung tâm tọa lạc cạnh Viện Phật học Ứng dựng Châu Âu (European Institute of Applied Buddhism), sẽ là nơi tu học thiền định của 80 Tăng Ni cùng với 200 hành giả. Trung tâm cũng là nơi tổ chức các cuộc hội thảo, các khóa tu, các khóa giảng dạy phương thức đối phó với những vấn đề như: xung đột, sân hận hay phiền não. Dự kiến trung tâm sẽ khánh thành vào năm 2015.

 

Viện Phật học Ứng dụng Châu Âu do Thiền sư  Nhất Hạnh thành lập năm 2008. Thiền sư là một trong những tu sỹ Phật giáo nổi tiếng nhất thế giới ngày nay, chỉ sau Đức Dalai Lama. Ông hiện có hơn 10 ngàn đệ tử xuất gia và tại gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày