Thiền tông Hàn Quốc sẽ xây dựng Làng Thiền Toàn cầu

GNO - Tông phái Phật giáo lớn nhất của Hàn Quốc đã bắt đầu xây dựng một khu phức hợp quy mô lớn ở một thành phố phía nam, để cung cấp các khóa thực tập thiền cho những Phật tử cũng như người không theo đạo Phật, một ủy ban phụ trách dự án hôm thứ Tư (4-7) cho biết.

LangthienHQ.jpg

Mô hình khu phức hợp Làng thiề Toàn cầu Mungyeong

Theo kế hoạch của chùa Bongam thuộc Tông Tào Khê và một nhóm các nhà sư Thiền tông (Seon), Làng Thiền Toàn cầu Mungyeong sẽ được thành lập ở thành phố miền nam Mungyeong, tỉnh Bắc Gyeongsang, vào năm 2021, theo ủy ban.

Khu phức hợp này sẽ có các thiền đường, chỗ lưu trú, quán ăn tự phục vụ và các cơ sở tiện nghi khác.... Khu phức hợp được xây dựng trên diện tích 120.000 mét vuông đất, dưới chân núi Heeyang của thành phố. Các công trình được thiết kế để có thể chứa được tới 300 người cùng một lúc.

Dự án được thiết kế để quảng bá toàn cầu của Tông phái Thiền Phật giáo Hàn Quốc.

"Phật giáo đang suy yếu và đất nước đang đối mặt với nhiều vấn đề trong khi tất cả nhân loại đang chứng kiến một sự khác biệt nghiêm trọng giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh", sư Euijeong, người đứng đầu ủy ban, cho biết trong một cuộc họp báo.

"Thiền nên là định hướng trong nền văn minh của thế kỷ 21 và chúng tôi cũng có kế hoạch làm sống lại tinh thần của Thiền ở Hàn Quốc để tiếp cận với thế giới", sư nói.

Sư cũng nói rằng tông phái Phật giáo này có kế hoạch giúp các tín đồ Phật giáo bình thường và các thường dân dễ dàng tiếp cận với cách thức thiền định.

Lễ khởi công xây dựng được lên kế hoạch vào tuần tới và dự tính hoàn thành việc xây dựng khu phức hợp vào cuối năm 2021.

Kinh phí xây dựng công trình là 29 tỷ won (26 triệu USD), sẽ được tài trợ bởi chính quyền trung ương và địa phương, cũng như các khoản quyên góp từ tông môn và Phật tử.

Khu phức hợp sẽ được xây dựng theo phong cách của các ngôi chùa truyền thống Hàn Quốc. Dự kiến sẽ đáp ứng các chương trình thiền định khi nó chính thức hoạt động vào năm 2021.

Văn Công Hưng (Theo Yonhap)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày