Thiền tông Hàn Quốc sẽ xây dựng Làng Thiền Toàn cầu

GNO - Tông phái Phật giáo lớn nhất của Hàn Quốc đã bắt đầu xây dựng một khu phức hợp quy mô lớn ở một thành phố phía nam, để cung cấp các khóa thực tập thiền cho những Phật tử cũng như người không theo đạo Phật, một ủy ban phụ trách dự án hôm thứ Tư (4-7) cho biết.

LangthienHQ.jpg

Mô hình khu phức hợp Làng thiề Toàn cầu Mungyeong

Theo kế hoạch của chùa Bongam thuộc Tông Tào Khê và một nhóm các nhà sư Thiền tông (Seon), Làng Thiền Toàn cầu Mungyeong sẽ được thành lập ở thành phố miền nam Mungyeong, tỉnh Bắc Gyeongsang, vào năm 2021, theo ủy ban.

Khu phức hợp này sẽ có các thiền đường, chỗ lưu trú, quán ăn tự phục vụ và các cơ sở tiện nghi khác.... Khu phức hợp được xây dựng trên diện tích 120.000 mét vuông đất, dưới chân núi Heeyang của thành phố. Các công trình được thiết kế để có thể chứa được tới 300 người cùng một lúc.

Dự án được thiết kế để quảng bá toàn cầu của Tông phái Thiền Phật giáo Hàn Quốc.

"Phật giáo đang suy yếu và đất nước đang đối mặt với nhiều vấn đề trong khi tất cả nhân loại đang chứng kiến một sự khác biệt nghiêm trọng giữa thế giới vật chất và thế giới tâm linh", sư Euijeong, người đứng đầu ủy ban, cho biết trong một cuộc họp báo.

"Thiền nên là định hướng trong nền văn minh của thế kỷ 21 và chúng tôi cũng có kế hoạch làm sống lại tinh thần của Thiền ở Hàn Quốc để tiếp cận với thế giới", sư nói.

Sư cũng nói rằng tông phái Phật giáo này có kế hoạch giúp các tín đồ Phật giáo bình thường và các thường dân dễ dàng tiếp cận với cách thức thiền định.

Lễ khởi công xây dựng được lên kế hoạch vào tuần tới và dự tính hoàn thành việc xây dựng khu phức hợp vào cuối năm 2021.

Kinh phí xây dựng công trình là 29 tỷ won (26 triệu USD), sẽ được tài trợ bởi chính quyền trung ương và địa phương, cũng như các khoản quyên góp từ tông môn và Phật tử.

Khu phức hợp sẽ được xây dựng theo phong cách của các ngôi chùa truyền thống Hàn Quốc. Dự kiến sẽ đáp ứng các chương trình thiền định khi nó chính thức hoạt động vào năm 2021.

Văn Công Hưng (Theo Yonhap)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm sách tấn đến hành giả an cư vân tập tại tổ đình Đại Tòng Lâm

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến tổ đình Đại Tòng Lâm thăm, sách tấn 2.000 Tăng Ni khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu cũ

GNO - Sáng 6-8, tại trường hạ tổ đình Đại Tòng Lâm (P.Phú Mỹ, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, cùng Ban Thường trực Ban Trị sự, Ban chỉ đạo An cư kiết hạ Phật lịch 2570 đã đến thăm, sách tấn hành giả an cư các trú xứ trên địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu cũ.
“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

“Dù không có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng Phật giáo Cao Bằng đã nỗ lực vượt bậc để phát triển”

GNO - Cao Bằng là một tỉnh miền núi vùng Đông Bắc của Tổ quốc, thuộc vùng sâu vùng xa, có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Cao Bằng có diện tích tự nhiên khoảng 6.724km 2 . Rừng núi chiếm trên 90% diện tích, dân số gần 600.000 người, trong đó đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm trên 94%.
Kinh Pháp hoa Tạng ngữ hiếm khi được lưu hành như một văn bản độc lập ở Tây Tạng truyền thống, mặc dù vẫn có người nhận được một thủ bản riêng lẻ của bản kinh này

Kinh Pháp hoa trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng (phần 2)

NSGN - Kinh Pháp hoa giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử và văn hóa Phật giáo Tây Tạng. Được dịch chính thức vào thời kỳ đế quốc, kinh Pháp hoa đã được sao chép và tôn kính như một phần của tạng Kanjur , bộ tuyển tập giáo pháp của Đức Phật được dịch sang Tạng ngữ.
Báo Giác Ngộ số 1364: Tăng-già, lá cờ của Phật giáo

Báo Giác Ngộ số 1364: Tăng-già, lá cờ của Phật giáo

GNO - Đó là tiêu đề bài viết của Ajahn Brahm (Tâm Tuệ lược dịch). Qua bài viết, tác giả mong muốn làm sáng tỏ ý nghĩa của từ Sangha theo đúng cách mà Đức Phật đã sử dụng, và mong muốn người đời hiểu rõ thuật ngữ này. Mời bạn đọc cùng theo dõi trên Báo Giác Ngộ số 1364, ra ngày 7-8.

Thông tin hàng ngày