Thiếu nhi "Vui Tết Trung thu" tại các chùa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-9, Ni sư Thích nữ Giác Bửu, trụ trì chùa Khánh Linh (xã Phú Hựu, Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Tại chương trình, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia các trò chơi dân gian cùng chị Hằng Nga và chú Cuội, được thưởng thức các gian hàng chay miễn phí...

Đông đảo các em thiếu nhi tham dự "Đêm hội trăng rằm" tại chùa Khánh Linh

Đông đảo các em thiếu nhi tham dự "Đêm hội trăng rằm" tại chùa Khánh Linh

Dịp này, chùa Khánh Linh, chính quyền địa phương và các nhà tài trợ cũng đã trao 700 phần quà gồm lồng đèn, bánh, kẹo,... đến các em thiếu nhi.

Bên cạnh đó, nhóm mạnh thường quân Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà đến các hộ nghèo tại địa phương góp phần xoá đói giảm nghèo trên địa bàn huyện Châu Thành.

Huệ Nghiêm

* Để giúp các em thiếu nhi có một mùa Trung thu đầy ý nghĩa, trọn vẹn, chùa Hạnh Phúc Tăng (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) kết hợp với các Phật tử ở TP.Vĩnh Long đã tổ chức "Đêm hội trăng rằm" và trao tặng 400 phần quà gồm: bánh trung thu, lồng đèn cho các em.

Các em thiếu nhi nhận quà tại chùa Hạnh Phúc Tăng

Các em thiếu nhi nhận quà tại chùa Hạnh Phúc Tăng

Theo Thượng tọa Sơn Ngọc Huynh, món quà tuy không lớn nhưng là nguồn khích lệ tinh thần giúp các em đón “Tết đoàn viên” vui tươi, đầm ấm.

Phala

* Đại đức Thích Đồng Kim, trụ trì chùa Dương Sơn (xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đã trao tặng 1.000 phần quà cho các em thiếu nhi tại địa phương nhân dịp Tết Trung thu.

Chư Tăng trao học bổng cho các em

Chư Tăng trao học bổng cho các em

Dịp này, nhà chùa cũng trao 90 phần học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học.

Tổng kinh phí trao quà đợt này là hơn 121 triệu đồng.

Ngọc Phương

* Ni trưởng Thích nữ Cảnh Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Túc (Gia Lai) đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” đã tặng 500 phần quà cho các em thiếu nhi khu vực xã Cư An và xã Tân An, huyện Đắk Pơ vào ngày 9-9.

Ni trưởng Cảnh Liên trao phần thưởng cho các em tham gia trò chơi

Ni trưởng Cảnh Liên trao phần thưởng cho các em tham gia trò chơi

Tại buổi lễ, các em còn được tham gia nhiều trò chơi vận động, thưởng thức văn nghệ, múa lân; thi ráp lồng đèn, đố vui có thưởng...

Ngày 10-9, tịnh xá Linh Sơn (Thanh Hóa) cũng đã tổ chức Tết Trung thu cho gần 500 em thiếu nhi và trao tặng 250 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó trong năm học tại xã Trung Thành, huyện Nông Cống.

Thượng tọa Giác Hoàng trao học bổng cho các em học sinh

Thượng tọa Giác Hoàng trao học bổng cho các em học sinh

Dịp này, Ban Tổ chức cũng tặng lồng đèn, 5 cuốn vở, bánh Trung thu, kẹo,... cho các em tham dự.

Giác Minh Lễ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Luật Nhân quả của Phật giáo không phải là một định thức khô cứng kiểu như A+B=C...

Thắc mắc về nhân quả

GN - Có nhân thì ắt có quả, nhưng nhân quả ấy không đơn tuyến, một chiều mà tác động đa tuyến, đa chiều...
Bạn nên học hạnh báo hiếu của người cư sĩ tại gia để vừa hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên mà vừa làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha của mình - Ảnh minh họa từ Làng Mai

Tại gia vẫn báo hiếu tốt

GNO - Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con. Tôi đã quy y Tam bảo từ nhỏ, mỗi tối thường vào chùa tu tập, tụng niệm. Một năm trở lại đây không biết căn duyên thế nào mà tôi ăn chay và không thèm ăn mặn nữa. Tôi cảm nhận rõ về sanh tử luân hồi, và chỉ có xuất gia mới báo hiếu...

Thông tin hàng ngày