Thiếu nhi "Vui Tết Trung thu" tại các chùa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-9, Ni sư Thích nữ Giác Bửu, trụ trì chùa Khánh Linh (xã Phú Hựu, Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Tại chương trình, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia các trò chơi dân gian cùng chị Hằng Nga và chú Cuội, được thưởng thức các gian hàng chay miễn phí...

Đông đảo các em thiếu nhi tham dự "Đêm hội trăng rằm" tại chùa Khánh Linh ảnh 1

Đông đảo các em thiếu nhi tham dự "Đêm hội trăng rằm" tại chùa Khánh Linh

Dịp này, chùa Khánh Linh, chính quyền địa phương và các nhà tài trợ cũng đã trao 700 phần quà gồm lồng đèn, bánh, kẹo,... đến các em thiếu nhi.

Bên cạnh đó, nhóm mạnh thường quân Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà đến các hộ nghèo tại địa phương góp phần xoá đói giảm nghèo trên địa bàn huyện Châu Thành.

Huệ Nghiêm

* Để giúp các em thiếu nhi có một mùa Trung thu đầy ý nghĩa, trọn vẹn, chùa Hạnh Phúc Tăng (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) kết hợp với các Phật tử ở TP.Vĩnh Long đã tổ chức "Đêm hội trăng rằm" và trao tặng 400 phần quà gồm: bánh trung thu, lồng đèn cho các em.

Các em thiếu nhi nhận quà tại chùa Hạnh Phúc Tăng ảnh 2

Các em thiếu nhi nhận quà tại chùa Hạnh Phúc Tăng

Theo Thượng tọa Sơn Ngọc Huynh, món quà tuy không lớn nhưng là nguồn khích lệ tinh thần giúp các em đón “Tết đoàn viên” vui tươi, đầm ấm.

Phala

* Đại đức Thích Đồng Kim, trụ trì chùa Dương Sơn (xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đã trao tặng 1.000 phần quà cho các em thiếu nhi tại địa phương nhân dịp Tết Trung thu.

Chư Tăng trao học bổng cho các em ảnh 3

Chư Tăng trao học bổng cho các em

Dịp này, nhà chùa cũng trao 90 phần học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học.

Tổng kinh phí trao quà đợt này là hơn 121 triệu đồng.

Ngọc Phương

* Ni trưởng Thích nữ Cảnh Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Túc (Gia Lai) đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” đã tặng 500 phần quà cho các em thiếu nhi khu vực xã Cư An và xã Tân An, huyện Đắk Pơ vào ngày 9-9.

Ni trưởng Cảnh Liên trao phần thưởng cho các em tham gia trò chơi ảnh 4

Ni trưởng Cảnh Liên trao phần thưởng cho các em tham gia trò chơi

Tại buổi lễ, các em còn được tham gia nhiều trò chơi vận động, thưởng thức văn nghệ, múa lân; thi ráp lồng đèn, đố vui có thưởng...

Ngày 10-9, tịnh xá Linh Sơn (Thanh Hóa) cũng đã tổ chức Tết Trung thu cho gần 500 em thiếu nhi và trao tặng 250 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó trong năm học tại xã Trung Thành, huyện Nông Cống.

Thượng tọa Giác Hoàng trao học bổng cho các em học sinh ảnh 5

Thượng tọa Giác Hoàng trao học bổng cho các em học sinh

Dịp này, Ban Tổ chức cũng tặng lồng đèn, 5 cuốn vở, bánh Trung thu, kẹo,... cho các em tham dự.

Giác Minh Lễ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày