Thông điệp của Tổng thống Sri Lanka nhân Vesak 2014

GNO - Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa nói: "Đại lễ Phật đản là lễ hội thể hiện sự trân trọng nhất của các Phật tử ở Sri Lanka và trên toàn thế giới. Chúng tôi, những người theo đường lối Phật giáo Nguyên thủy chào mừng lễ hội này với cảm giác vui mừng về sự hiện diện bao trùm của Đức Phật".

Mahinda_Rajapaksa_3_4.png


Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa

Trong thông điệp Phật đản của mình, ông cho biết thêm:

"Giáo lý của Đức Phật là thông điệp vĩ đại về hòa bình cho thế giới. Phật giáo đã cho thế giới thấy rằng giận dữ và thù hận là nguyên nhân của đau khổ, Karuna (Bi) và Maitri (Từ) là con đường dẫn đến sự hài lòng. Tất cả sự phân biệt dựa trên chủng tộc, tôn giáo, giai cấp là hoàn toàn vô nghĩa và tầm cỡ của một người được đo lường tốt nhất bởi hành vi tốt hay xấu của người đó.

"Giáo lý của Ðức Phật nói:

Không vì mình cũng không vì người để làm chuyện ác; không vì cầu con trai, giàu có hay mưu việc thiên hạ để làm việc ác; không vì cầu phồn vinh cho mình bằng những phương tiện bất chánh; Người này thật là người giới hạnh, trí tuệ và chân chánh (kinh Pháp cú).

"Trong một xã hội được nuôi dưỡng bởi những lời dạy của Đức Phật, những định hướng tương lai của chúng tôi dựa trên sự tôn trọng những lời dạy tuyệt vời này, như đã được nêu trong kinh Pháp cú. Do đó, chúng tôi bảo vệ và tôn trọng sự độc lập và nhân phẩm của người khác trong các chính sách của Nhà nước".

Văn Công Hưng (Theo Asian Tribune)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày