Thư chúc mừng Phật đản của Chủ tịch UBTƯ MTTQVN

GN - Nhân dịp đại lễ Phật đản 2013 (PL.2557), Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯMTTQVN) Huỳnh Đảm đã gửi thư chúc mừng tới chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử GHPGVN ở trong và ngoài nước.


Dưới đây là toàn văn bức thư:

Hà Nội, ngày 17-5-2013

Đại lễ Phật đản năm 2013 (PL.2557) đến với đồng bào theo đạo Phật trong không khí hân hoan, phấn khởi của thành công Đại hội đại biểu toàn quốc GHPGVN lần thứ VII và những thành tựu mới trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, thay mặt UBTƯMTTQVN, tôi trân trọng gửi lời chúc mừng an lạc tới chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Việt Nam ở trong và ngoài nước. Chúc các vị giáo phẩm và đồng bào Phật tử đón một mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tiếp nối truyền thống hai nghìn năm “Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam, sự thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc GHPGVN lần thứ VII là cơ sở để tiếp tục củng cố và trang nghiêm Giáo hội, xây dựng ngôi nhà chung của Phật giáo Việt Nam ngày càng đồng hành cùng dân tộc.

UBTƯMTTQVN ghi nhận và đánh giá cao kết quả phụng đạo yêu nước của Tăng Ni, Phật tử GHPGVN trong thời gian qua, góp phần cùng nhân dân cả nước thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Tôi tin tưởng rằng, GHPGVN luôn phát huy tốt vai trò là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, có nhiều hoạt động tích cực hơn nữa, hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBTƯMTTQVN phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Qua đó, tiếp tục phát huy truyền thống “Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới, thiết thực góp phần vào việc tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chào thân ái và đoàn kết!

Huỳnh Đảm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.
Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày