Thử làm món bánh bèo nước cốt dừa

GNO - Món bánh bèo gấc có vị ngọt thanh của đường thốt nốt, vị béo của nước cốt dừa và vị bùi của đậu xanh - sẽ thích hợp với những ai hảo ngọt. Đây là món ăn chơi, ăn vặt mát lành và đẹp mắt.

IMG_0698.JPG


Bánh bèo nước cốt dừa - Ảnh: Nguyên Hân

Nguyên liệu: Bột gạo hay bột gạo lứt, bột sắn dây, đường thốt nốt, gấc, đậu xanh cà, nước cốt dừa và muối.

Cách làm:

Hòa bột gạo với bột sắn dây tỷ lệ 5/5. Một chén bột một chén nước trộn đều với gấc (đã bỏ hột và xay nhuyễn với một ít nước), nêm một ít muối và đường khuấy đều để bột nở khoảng 10 phút.

Đậu xanh ngâm nở hấp chín tán nhuyễn.

Nước cốt dừa nêm một ít muối với đường, tùy khẩu vị có thể gia giảm lượng đường; nấu trên lửa vừa cho tan đường, xong cho một ít bột sắn dây đã khấy tan với nước lạnh vào khuấy đều tay - cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại là được.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày