Thư tòa soạn Tất niên Tân Sửu

Chư tôn đức lãnh đạo tại buổi gặp mặt tất niên tòa soạn Báo Giác Ngộ - Ảnh: Bảo Toàn
Chư tôn đức lãnh đạo tại buổi gặp mặt tất niên tòa soạn Báo Giác Ngộ - Ảnh: Bảo Toàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Kể từ ngày 27 tháng Chạp Âm lịch, tòa soạn báo in sẽ tạm biệt bạn đọc. Trong thời gian này, báo điện tử vẫn hoạt động bình thường, mời bạn đọc theo dõi thông tin trên Giác Ngộ online và các nền tảng số trên mạng xã hội của Báo Giác Ngộ.

Thưa quý bạn đọc thân thiết,

Chúng ta đang ở những ngày cận Tết Nhâm Dần, khép lại một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Kể từ ngày 27 tháng Chạp Âm lịch (29-1-2022), tòa soạn báo in sẽ tạm biệt bạn đọc và hẹn gặp lại trong số Tân niên, phát hành vào ngày 11 tháng Giêng năm Nhâm Dần (11-2-2022). Trong thời gian này, báo điện tử vẫn hoạt động bình thường, mời bạn đọc theo dõi và cập nhật thông tin Phật giáo, các nội dung xuân thú vị trên Giác Ngộ online và các nền tảng số trên mạng xã hội của Báo Giác Ngộ.

Thư tòa soạn Tất niên Tân Sửu ảnh 1

Hòa thượng Thích Giác Toàn khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Tổng Biên tập - Ảnh: Bảo Toàn

Những ngày bất trắc vừa tạm đi qua, tình người, nghĩa đồng bào được thắp lên, kết nối cùng ý thức công dân tạo nên sự đồng thuận xã hội cao, giúp sinh hoạt xã hội từng bước được phục hồi như hôm nay.

Từ nguồn năng lượng tình người mà chúng ta đã chứng kiến trong hoàn cảnh ngặt nghèo do đại dịch Covid-19 gây ra, cùng sự sẻ chia từ nguồn lực xã hội, trong đó có Phật giáo, bên cạnh những điều chỉnh quan trọng trong chính sách quốc gia, chúng ta có thể kỳ vọng không chỉ vào sự phục hồi mà hơn nữa là những bước phát triển mới của đất nước trong năm Nhâm Dần 2022 sắp tới.

Với Phật giáo, theo lẽ vô thường, nhiều vị tôn túc khả kính trong Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự đã viên tịch, trên hết là Đức Đệ tam Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ xả bỏ huyễn thân ở tuổi 105, tròn 100 năm xuất gia tu hành.

Thư tòa soạn Tất niên Tân Sửu ảnh 2

Nhân sự các phòng, ban trong khánh tuế chư Hòa thượng lãnh đạo tại tòa soạn - Ảnh: Bảo Toàn

Giáo hội cũng đã suy tôn Quyền Pháp chủ tại Hội nghị Thường niên của GHPGVN tổ chức trực tiếp và trực tuyến vào ngày cuối của năm 2021, với sự đồng thuận tuyệt đối của chư tôn Trưởng lão Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, sự nhất tâm của Hội đồng Trị sự và Ban Trị sự 63 tỉnh, thành phố.

Phật giáo Bắc truyền có hình tượng La-hán phục hổ, kể về sự tích của Dharmatrāta (Đạt-ma-đa-la) tinh tấn tu tập, thực hành thiền định và chứng đắc thần thông, tự tại giữa các chướng ngại. Ngài thường du hóa trong nhân gian, giảng kinh thuyết pháp, gặp tai nạn liền ra tay cứu giúp. Tôn giả ba lần thu phục một con hổ dữ, khiến nó trở nên thuần tính hiền lành, thường theo sát bên ngài.

Với đức tính siêng năng, tinh tấn, nỗ lực “phục hổ” vì lợi lạc chung, chúng ta có thể tin tưởng một cách chắc chắn rằng điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả trong năm mới Nhầm Dần 2022 đang tới.

Kính chúc chư tôn đức Tăng Ni, quý bạn đọc thân thiết một mùa xuân vô lượng an lạc!

Mọi liên hệ, tin bài và các phản ánh khác trong thời gian trên với Báo Giác Ngộ, chư Tăng Ni, quý Phật tử và bạn đọc hoan hỷ gửi về tòa soạn Giác Ngộ Online theo địa chỉ email onlinegiacngo@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày