Thư Tổng Biên tập

Giác Ngộ - Trong thời gian qua, tòa soạn cũng đã nhận được rất nhiều quan tâm, nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của quý vị trí thức, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ là độc giả đã luôn dõi theo từng bước đi của Giác Ngộ, gắn bó với Báo cũng như tham gia các hoạt động ngoại vi do Báo tổ chức.

tomgbien.gif

Cùng quý độc giả thân mến,

Kể từ khi ra số đầu tiên (1-1-1976) cho đến hôm nay, Báo Giác Ngộ đã trải qua nhiều chặng đường, trong đó có những lúc đầy cam go, thử thách sống còn. Dù bước đi khó khăn thế nào, Giác Ngộ cũng đã tiến tới. Đó là, trước hết do sự nỗ lực của Ban Biên tập cùng toàn thể phóng viên, biên tập viên và nhân viên; được sự hỗ trợ nhiệt thành của lãnh đạo thành phố và Thành hội PG TP.HCM, đặc biệt là sự gắn bó đầy tâm huyết và tin tưởng của hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử và độc giả trong cũng như ngoài nước đã tiếp thêm sức cho Giác Ngộ không chỉ tồn tại được mà còn phát triển với 2 ấn phẩm tuần báo và nguyệt san cùng phiên bản điện tử Giác Ngộ online.

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Báo ra số đầu tiên, trong niềm vui chung, chúng tôi lại được nhận nhiều lời chúc mừng, lời góp ý xây dựng tâm huyết, những gởi gắm sự tin tưởng từ chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo Trung ương Giáo hội, Thành hội PG, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo TP.HCM cùng các đồng nghiệp, các cộng tác viên, độc giả thân thiết, đại diện cho hàng vạn tấm lòng với Giác Ngộ.

Trong thời gian qua, tòa soạn cũng đã nhận được rất nhiều quan tâm, nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của quý vị trí thức, nhà nghiên cứu, văn nghệ sĩ là độc giả đã luôn dõi theo từng bước đi của Giác Ngộ, gắn bó với Báo cũng như tham gia các hoạt động ngoại vi do Báo tổ chức. Rất nhiều ý kiến xây dựng quý báu, có ý nghĩa sâu sắc và mang tính khả thi, Ban Biên tập sẽ nỗ lực hiện thực hóa trên từng trang báo và trong các chương trình hoạt động nhằm không phụ lòng tin cậy của tất cả quý vị.

Do trang báo có hạn, nên còn nhiều ý kiến xây dựng chưa giới thiệu trên tuần báo hàng tuần. Ban Biên tập sẽ tiếp nhận và giới thiệu tiếp tục trên Giác Ngộ online. Trong năm mới 2011, Ban Biên tập sẽ tổ chức các thông tin nhằm tăng cường sự tương tác giữa cộng tác viên, độc giả và tòa soạn, để mối liên thông quan trọng này luôn được liên tục không gián đoạn.

Nhân đây, thay mặt toàn thể tòa soạn, chúng tôi xin gởi lời tri ân đến lãnh đạo Trung ương Giáo hội, Thành hội PG, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tôn giáo, Hội Nhà báo, các ban ngành liên quan Trung ương và TP.HCM đã luôn lắng nghe tiếng nói của Giác Ngộ đồng thời tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Báo phát triển trong thời gian qua.

Chân thành gởi lời cảm ơn đến chư vị thiện hữu tri thức, quý vị cộng tác viên thân thiết, các đại lý phát hành luôn gắn bó với Giác Ngộ, cùng chia ngọt sẻ bùi trên con đường xây dựng kênh truyền thông Phật giáo cho thời đại, góp thêm âm sắc cho lĩnh vực báo chí ở nước ta thêm phong phú.

Điều đặc biệt, chân thành tri ân hàng vạn độc giả trong và ngoài nước đã không chỉ đồng hành mà còn luôn khích lệ, bày tỏ tình cảm và gởi gắm niềm tin với Giác Ngộ, giúp cho Báo đứng được, đi tiếp và phát triển.

Còn rất nhiều việc cần phải thực hiện để các ấn phẩm báo chí, các chương trình hoạt động của Báo ngày càng tốt hơn, dấn thân hơn nữa vào đời sống thực tế, cố gắng để mỗi thông tin trên báo là những điều mà độc giả cần, như sự trông đợi của đông đảo độc giả.

Một lần nữa, xin chân thành tri ân tất cả. Chúc liệt quý vị luôn thành tựu sự nghiệp, thân tâm thường an lạc.

Trân trọng,

Tổng Biên tập

HT. Thích Trí Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày