Thừa Thiên-Huế: 1.234 Tăng Ni an cư tại 154 cơ sở tự viện

Thừa Thiên-Huế: 1.234 Tăng Ni an cư tại 154 cơ sở tự viện

Mùa an cư PL.2554, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 389 vị Tỷ kheo; 218 vị Sa di tập sự tại 81 chùa. Phía Ni bộ có 446 vị Tỷ kheo ni; 100 Thức Xoa, và 81 vị Sa di ni an cư tại 73 trú xứ, theo thông tin từ Ban Tăng sự Tỉnh hội cho biết.

Phật giáo Huế không có trường hạ tập trung như các tỉnh thành, mà theo truyền thống an cư tại chỗ. Chương trình an cư mỗi ngày tại các trú xứ khế hợp với truyền thống "trú dạ lục thời" của thiền môn.

Mỗi tháng chư Tăng vẫn tiếp tục hai buổi bố tát chung tại Tổ đình Từ Đàm, chư Ni tập trung tại chùa Diệu Đức. Qua các buổi bố tát chung này, ngoài việc tác pháp bố tát, tụng giới... trước và sau giờ bố tát những vị xuất gia có điều kiện và thời gian để cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tu học theo đúng tinh thần Lục hòa mà Đức Phật đã dạy.

Một thuận duyên nữa cho Tăng, Ni tại Thừa Thiên Huế trong mùa an cư là các giới Phật tử đã nhận thức được sự tu tập của Tăng Ni trong thời gian an cư nên đã ngoại hộ tứ sự cúng dường và hạn chế việc thỉnh Tăng Ni ứng phó đạo tràng tại tư gia.

Huế vào mùa an cư có một không khí tĩnh lặng khác thường, vùng trời cố đô như luôn thoảng mùi hương trầm và vang vọng tiếng kinh kệ suốt từ sau Đại lễ Phật đản cho đến rằm tháng Bảy âm lịch hàng năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.
Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

GNO - Ngày 3-12 (10-11-Nhâm Dần), đạo tràng Viên Phong trực thuộc chùa Viên Giác (TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức đêm hoa đăng nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà, nhằm tưởng niệm công hạnh và đại nguyện của ngài đồng cầu nguyện quốc thái dân an.

Thông tin hàng ngày