Tiệc cưới chay của hai Phật tử trẻ

GNO - Lễ hằng thuận cho Phật tử Đặng Đình Bách, pháp danh Đức Thái Tùng và Phật tử Trần Phương Thảo, pháp danh Diệu Giác vừa diễn ra sáng 24-11, tại chùa Đình Quán (Hà Nội).

Nghi thức hằng thuận trang nghiêm, ngoài đạo từ, chúc phúc của chư tôn đức Tăng Ni chứng minh, chia sẻ của tứ thân phụ mẫu, còn có phát nguyện của cô dâu, chú rể trước ba ngôi báu, chư Ni đã tặng quà pháp bảo...

Đặc biệt, sau lễ hằng thuận, tiệc cưới ngoài trời của Đình Bách - Phương Thảo với những món chay thanh đạm, có sự tham dự của 350 khách mời.

1B719535-B592-4854-BC80-CB18A9E9BF52.jpeg
Cô dâu chú rể trong lễ hằng thuận


Hai bạn là Phật tử trường chay thuần thành, trong tiệc cưới đã chia sẻ thông điệp yêu thương rằng: ăn chay để bảo vệ động vật, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường, giữ gìn cho Mẹ Trái đất mãi tươi xanh.

"Ăn chay để trưởng dưỡng lòng từ bi, thương yêu cỏ cây, vạn vật muôn loài quanh ta!", cô dâu chú rể gửi gắm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).
Tác giả trước tam quan chùa Linh Ứng trong ngày đầu tháng Chạp năm Canh Tý - Ảnh: TGCC

Tết của tôi: Đầu tháng Chạp ở Gành Hào

GNO - Để đến thị trấn cửa biển Gành Hào thuộc huyện Đông Hải của tỉnh Bạc Liêu, nếu xuất phát từ Hà Nội hay TP.HCM, bạn phải trải qua hành trình khá cam go bằng đường bộ.

Thông tin hàng ngày