Tiễn biệt nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Chiến

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Chiến, một cộng tác viên lâu năm của Nguyệt san Giác Ngộ - phụ trương nghiên cứu Phật học của Báo Giác Ngộ đã qua đời tại thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) vào tối 1-6-2021, hưởng thọ 67 tuổi.
Chân dung nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Chiến

Chân dung nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Chiến

Ban Biên tập Báo Giác Ngộ, tập thể phụ trách Nguyệt san Giác Ngộ nhất tâm cầu nguyện Anh thong dong cõi an lành, thành kính phân ưu cùng thân quyến về sự mất mát này.

Trong thư điện tử trao đổi với Nguyệt san Giác Ngộ trước đây, được biết Anh là người đã quy y Tam bảo tại chùa Hòa An từ năm lên tám tuổi và được thầy bổn sư Thích Từ Ý ân ban pháp danh là Nguyên Hòa.

Xin ghi lại nơi đây bài thơ chưa đề tựa mà Anh đã dành tặng riêng cho Nguyệt san Giác Ngộ, như một lời chào an nhiên từ Anh, gửi cho người ở lại:

Sáng ni lên chín tầng trời

Ngồi nghe thiên cổ kể lời biển dâu

Muốn cho cuộc sống nhiệm mầu

Mỗi phút giây phải xanh màu thiên thu

Để khi vào cõi sa mù

Sẽ bay như hạt mưa thu nhẹ nhàng...

Kính tiễn biệt Anh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày