Tiền Giang: Ban Trị sự tỉnh thăm các trường hạ Tăng, Ni

GNO - Nhằm động viên chư hành giả đang An cư kiết hạ, ngày 24-6 (21-5-Kỷ Hợi), chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Tiền Giang do HT.Thích Huệ Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Tổ chức khóa an cư PL.2563 làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS đã đến thăm và sách tấn chư Tăng Ni tại các trường hạ chùa Phật Ân, chùa Phổ Đức và tổ đình Sắc Tứ Linh Thứu.

v5_6.gif

HT.Thích Huệ Minh ban đạo từ tại trường hạ chùa Phật Ân

Tại các trường hạ, chư tôn đức Ban Chức sự và chư hành giả an cư đón tiếp phái đoàn rất trang nghiêm, thể hiện niềm hỷ lạc. Trường chùa Phật Ân và chùa Phổ Đức, là nơi an cư của trên 200 Tăng Ni sinh đang theo học tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang.

Trường hạ tổ đình Sắc Tứ Linh Thứu, nơi an cư của chư tôn đức Ni trụ trì các tự viện và chư Ni trong tỉnh, với 120 hành giả với thời khóa tu học nghiêm túc, theo quy củ thiền môn.

v9_6.gif

Chư Ni hành giả an cư

v8_6.gif

Đại diện Ban Chức Sự trường hạ Phổ Đức báo cáo hoạt động khóa an cư

Tại các trường hạ, HT.Thích Huệ Minh ban đạo từ sách tấn đến chư hành giả Tăng Ni sinh. Đặc biệt, hành giả tại Phật Ân, Phổ Đức chủ yếu là Tăng Ni sinh nên phần lớn thời gian trong mùa an cư năm nay của Tăng Ni sinh là hành thiền, niệm Phật.

Ban Tổ chức mong muốn các Tăng Ni sinh phải trang bị đầy đủ cả hai mặt kiến thức Phật pháp và công phu tu tập trước khi rời Trường TCPH để tiếp tục cho những chặn đường tu học và hành đạo phía trước vững chải hơn.

v25.gif

Đại diện BTS Phật giáo tỉnh trao tịnh tài, vật phẩm cúng dường trường hạ Sắc Tứ Linh Thứu

HT.Thích Huệ Minh cũng có lời sách tấn đến chư hành giả an cư tại tổ đình Sắc Tứ Linh Thứu, bày tỏ vui mừng vì thấy được sự vui tu, ham học của chư Ni. Đặc biệt là sự nhiệt tâm giữ gìn tòng lâm quy củ của chư Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh đã gác lại bao công việc nơi bổn tự để cấm túc an cư, giữ gìn truyền thống Đức Phật chế định. Hòa thượng chúc hành giả nơi đây đạt nhiều kết quả tốt đẹp trong những ngày cộng tu thanh tịnh.

Đạo Quang - Như Tùng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày