Tiền Giang: Lễ trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm

GNO - Ngày 26-3, tại chùa Vĩnh Tràng, TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã long trọng tổ chức lễ trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm cho chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn tỉnh.

IMG_6996.JPG


Chư tôn giáo phẩm PG tỉnh Tiền Giang nhận giáo chỉ tấn phong giáo phẩm

IMG_6994.JPG


HT.Thích Thiện Pháp đọc quyết định trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm

Chứng minh tham dự buổi lễ có chư tôn đức giáo phẩm: HT.Thích Bửu Thông, Thành viên HĐCM; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Phó ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP II TƯGH; HT.Thích Huệ Minh, Ủy viên TT HĐCM, Phó Ban nghi lễ T.Ư; HT.Thích Bửu Thanh, CM BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Trí Huờn, CM BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Quảng Tường, CM BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Huệ Minh, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Hoàng Đức, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Giác Nhân, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh Tiền Giang về tham dự.

Về phía chính quyền tỉnh Tiền Giang có ông Trần Long Thôn, Ủy viên Thường vụ tỉnh Ủy, Trưởng Ban Dân vận; ông Huỳnh Văn Phương, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang; Ông Huỳnh Văn Tính, Đại Biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch  UBMTTQ tỉnh Tiền Giang; ông Trần Văn Khuê, Phó ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong tỉnh về tham dự.

IMG_7017.JPG


HT.Thích Giác Toàn trao giáo chỉ tấn phong

Trong phát biểu khai mạc của HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang có nhấn mạnh “chúng ta hiểu rằng khi được tấn phong giáo phẩm, là giáo hội cũng như chư tôn thiền đức đã giao thêm trọng trách, cũng như lộ trình tu học mà tất cả những ai được tấn phong phải phát tâm thực hiện, có như vậy thì mới xứng danh là hàng tôn đức giáo phẩm của giáo hội, nêu tấm gương sáng cho hàng hậu học nương theo để tu học, cũng như hoằng pháp, khuyến hoá Tăng Ni có trách nhiệm và bổn phận hơn đối với Đạo pháp, với Dân tộc và đối với chúng sinh, phải tinh tấn tu hành, làm được như vậy thì thật xứng đáng là thạch trụ của tòng lâm và không thẹn với giáo phẩm mà mình đã lãnh thọ”.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Pháp cũng đã tuyên đọc quyết định tấn phong lên hàng giáo phẩn cho 57 chư tôn đức Tăng Ni được tấn phong giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư.

IMG_7055.JPG


Chư tôn đức tặng quà lưu niệm

IMG_7060.JPG


HT.Thích Giác Toàn tặng quà lưu niệm cho Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự

Đây là một vinh dự to lớn đối với Phật giáo Tiền Giang. Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, long trọng tổ chức lễ trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm cho chư tôn đức Tăng Ni tỉnh Tiền Giang do đức Pháp chủ GHPGVN ấn ký.

Thay mặt HĐTS GHPGVN, HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ tại buổi lễ, qua đó Hòa thượng rất mong muốn chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN tỉnh thực hiện được tinh thần của Đạo Phật là “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” đồng thời thông qua hội nghị hôm nay hy vọng rằng việc làm của nhiệm kỳ sau sẽ cao hơn nhiệm kỳ trước góp phần trang nghiêm và huy hoàng của đạo pháp trong lòng dân tộc.

IMG_7038.JPG


HT.Thích Thiện Pháp trao giáo chỉ giáo phẩm cho chư Ni

IMG_7015.JPG


HT.Thích Giác Toàn trao giáo chỉ tấn phong - Ảnh: Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày