Tịnh xá Ngọc Sơn tổ chức lễ đặt đá

GNO - Ngày 15-4, tịnh xá Ngọc Sơn (xã Đức Tân, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) đã long trọng cử hành lễ đặt đá sau 20 năm hình thành ngôi tịnh xá.

DSC_0001.JPG

Chư tôn đức Tăng vân tập làm lễ

DSC_0087 (1).jpg

Nghi thức đặt đá

Được biết ngôi tịnh xá hình thành nhân ngày 12-8-1992, trong chuyến viếng thăm Phật tử trên vùng kinh tế mới của cố Đại đức Thích Giác Từ, thuộc Giáo đoàn II, hệ phái Khất sĩ, nguyên trụ trì tịnh xá Trúc Lâm (xã Tân Hà, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận). Qua lời thỉnh cầu của một số Phật tử cùng với tâm nguyện hoằng pháp lợi sanh của cố Đại đức Thích Giác Từ, nên thầy và các Phật tử đã phát tâm mua lại ngôi nhà và đất của người dân địa phương để tạm làm nơi lễ bái, tu tập.

Qua 2 đời trụ trì, 17 năm tồn tại, chư Tăng và các Phật tử nơi đạo tràng luôn xây dựng, kiến tạo và trùng tu để đạo tràng mỗi ngày thêm trang nghiêm.

Song, ngôi chánh điện bán kiên cố cũng có giới hạn, nên đã xuống cấp trầm trọng, nay tiếp bước sự nghiệp tổ thầy, Tỳ-kheo Thích Minh Phất là vị Tăng trụ xứ nơi đây và là tri sự chùa đã quyết định trùng tu.

Được biết, nơi đây là vùng sâu, vùng xa, đời sống Phật tử còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.

Thông tin hàng ngày