Tổ chức Hội nghị Liên minh Phật giáo Quốc tế lần thứ tư

GN - Bộ Du lịch Ấn Độ và chính quyền các bang Bihar, Uttar Pradesh đã tổ chức Hội nghị Liên minh Phật giáo Quốc tế tại Bồ Đề Đạo Tràng và Vườn Lộc Uyển từ ngày 26 đến 28-9.

Việc tổ chức hội nghị lần này nhắm đến mục đích thúc đẩy, tạo cơ hội cho những chiến lược kinh doanh mới đối với mạng lưới di sản Phật giáo ở Ấn Độ. Hơn 300 đại biểu đến từ 30 quốc gia đã tham gia sự kiện này (ảnh). 

An-do-550x412.jpg

Sự hình thành Liên minh Phật giáo Quốc tế là kết quả những nỗ lực của Lama Lobzang và Hội đoàn Ashoka tại Hội nghị Phật giáo Toàn cầu ở New Delhi vào năm 2011. Các vị đã nhân danh sự lợi ích của Phật giáo, kêu gọi Phật tử khắp nơi trên thế giới cùng kết hợp lại tạo nên một tiếng nói toàn cầu trong việc bảo tồn các thánh tích Phật giáo.

Lama Lobzang phát biểu, “mục tiêu chính của Liên minh Phật giáo Quốc tế là trở thành một ‘hành lang’ hợp nhất đủ sức ảnh hưởng nhằm vận động chính quyền địa phương cũng như các tiểu bang ở Ấn Độ cùng phối hợp để bảo tồn và phát triển các thánh tích Phật giáo”. 

Hội nghị Liên minh Phật giáo Quốc tế lần thứ tư này đóng một vai trò quan trọng đối với cả Phật giáo và Ấn Độ. Chính phủ sẽ chung tay với các đại biểu nước ngoài, các doanh nghiệp, các đối tác truyền thông để thúc đẩy và bảo tồn các thánh tích Phật giáo. Còn nhiều thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ chưa nhận được sự quan tâm xứng đáng.

Theo The Times of India, Hội nghị Liên minh Phật giáo Quốc tế lần này có các đại biểu, các nhà khai thác tour du lịch, và các cơ quan đại diện truyền thông từ Bắc Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á, Đông Á, Australia, và New Zealand đã đến tham dự. 

Tiến sĩ Ansari phát biểu: “Du lịch Phật giáo phổ biến ở nhiều nước, đặc biệt các nước Đông Nam Á. Chúng tôi muốn thúc đẩy du lịch Phật giáo ở Ấn Độ vì đây là quốc gia có tiềm năng to lớn trong phân khúc này, đặc biệt là tại các tiểu bang như bang Bihar, Odisha, và Uttar Pradesh. Du lịch Phật giáo đóng vai trò rất quan trọng đối với ngành công nghiệp du lịch của nước nhà”. 

Hoàng Lam (theo Buddhist door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Quán Thế Âm tổ chức thiền trà “Một đời xuất gia, một đời hiếu đạo" nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

Đắk Lắk: Chùa Quán Thế Âm tổ chức thiền trà “Một đời xuất gia, một đời hiếu đạo" nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

GNO - Tối 15-8, tại chùa Quán Thế Âm (xã Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), nhân mùa Vu Lan - Báo hiếu, chương trình thiền trà với chủ đề “Một đời xuất gia, một đời hiếu đạo” được tổ chức ấm áp, với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử đến từ TP.HCM, Tây Ninh và địa phương.
Ảnh: DTA

Thắp đèn tri ân - Khai mạc chuỗi sự kiện mở đầu hành trình văn hóa từ Vu lan đến Trung thu tại Diệu Tướng Am

Những ngày đầu tháng Bảy âm lịch, khi không khí mùa Vu lan đang lan tỏa tại các tự viện và trong cộng đồng Phật tử trên khắp cả nước, những hoạt động hướng về cha mẹ, cội nguồn và tinh thần tri ân cũng trở thành nhịp cầu kết nối giữa truyền thống và đời sống đương đại.

Thông tin hàng ngày