Tổ chức Hội nghị Liên minh Phật giáo Quốc tế lần thứ tư

GN - Bộ Du lịch Ấn Độ và chính quyền các bang Bihar, Uttar Pradesh đã tổ chức Hội nghị Liên minh Phật giáo Quốc tế tại Bồ Đề Đạo Tràng và Vườn Lộc Uyển từ ngày 26 đến 28-9.

Việc tổ chức hội nghị lần này nhắm đến mục đích thúc đẩy, tạo cơ hội cho những chiến lược kinh doanh mới đối với mạng lưới di sản Phật giáo ở Ấn Độ. Hơn 300 đại biểu đến từ 30 quốc gia đã tham gia sự kiện này (ảnh). 

An-do-550x412.jpg

Sự hình thành Liên minh Phật giáo Quốc tế là kết quả những nỗ lực của Lama Lobzang và Hội đoàn Ashoka tại Hội nghị Phật giáo Toàn cầu ở New Delhi vào năm 2011. Các vị đã nhân danh sự lợi ích của Phật giáo, kêu gọi Phật tử khắp nơi trên thế giới cùng kết hợp lại tạo nên một tiếng nói toàn cầu trong việc bảo tồn các thánh tích Phật giáo.

Lama Lobzang phát biểu, “mục tiêu chính của Liên minh Phật giáo Quốc tế là trở thành một ‘hành lang’ hợp nhất đủ sức ảnh hưởng nhằm vận động chính quyền địa phương cũng như các tiểu bang ở Ấn Độ cùng phối hợp để bảo tồn và phát triển các thánh tích Phật giáo”. 

Hội nghị Liên minh Phật giáo Quốc tế lần thứ tư này đóng một vai trò quan trọng đối với cả Phật giáo và Ấn Độ. Chính phủ sẽ chung tay với các đại biểu nước ngoài, các doanh nghiệp, các đối tác truyền thông để thúc đẩy và bảo tồn các thánh tích Phật giáo. Còn nhiều thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ chưa nhận được sự quan tâm xứng đáng.

Theo The Times of India, Hội nghị Liên minh Phật giáo Quốc tế lần này có các đại biểu, các nhà khai thác tour du lịch, và các cơ quan đại diện truyền thông từ Bắc Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á, Đông Á, Australia, và New Zealand đã đến tham dự. 

Tiến sĩ Ansari phát biểu: “Du lịch Phật giáo phổ biến ở nhiều nước, đặc biệt các nước Đông Nam Á. Chúng tôi muốn thúc đẩy du lịch Phật giáo ở Ấn Độ vì đây là quốc gia có tiềm năng to lớn trong phân khúc này, đặc biệt là tại các tiểu bang như bang Bihar, Odisha, và Uttar Pradesh. Du lịch Phật giáo đóng vai trò rất quan trọng đối với ngành công nghiệp du lịch của nước nhà”. 

Hoàng Lam (theo Buddhist door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày