Tổ chức từ thiện Phật giáo tri ân người cao tuổi

GNO - Tổ chức từ thiện Yayasan Maha Karuna đã tổ chức chương trình nhân đạo dành cho người cao tuổi lần thứ 8 tại một ngôi chùa Phật giáo Sri Lanka ở Sentul.

Khoảng 1.500 người cao tuổi, gia đình khó khăn và người khuyết tật đã nhận được hai túi quà với trị giá mỗi túi là 20 đôla Malaysia (khoảng 135.000 đồng) - ảnh.

malaysia.JPG

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Yayasan Maha Karuna, HT.Sri Saranankara Nayaka Maha Thera, đã giải thích mục đích của chương trình.

“Phù hợp với các mục tiêu của Yayasan Maha Karuna nhằm phục vụ người nghèo ở Malaysia không phân biệt chủng tộc hay tôn giáo, chúng tôi đã tổ chức sự kiện từ thiện này hàng năm”.

"Nhiều người lớn tuổi cảm thấy họ đang bị bỏ quên và không được đánh giá cao bởi xã hội trong khi họ đã về già”.

"Chương trình này được tổ chức để tỏ lòng biết ơn của chúng ta và gửi lời cảm ơn tới các công dân lớn tuổi, những người đã hy sinh và làm việc chăm chỉ để phát triển đất nước này”.

"Trong cuộc sống bon chen để phát triển về vật chất, chúng ta đã quên quan tâm chăm sóc các thành viên cao niên của xã hội, những người luôn cần đến sự quan tâm và tôn trọng”.

"Sự kiện như thế này sẽ dạy dỗ và nhắc nhở thế hệ trẻ về những đóng góp và lòng phục vụ vị tha của thế hệ đi trước”.

"Chúng ta hy vọng những cử chỉ ân cần này sẽ làm giảm bớt gánh nặng tài chính của các gia đình cũng như thể hiện một phần trách nhiệm công dân của chúng ta trong việc chăm sóc người cao tuổi trong xã hội", HT.Saranankara, đồng thời cũng là giám đốc của tổ chức nói.

Khách mời danh dự tại sự kiện này là giám đốc điều hành nhóm công ty LYL, Tan Sri Lim Yew Loong cùng với vợ ông là bà Puan Sri Lee Lai Keun.

Cũng có mặt tại sự kiện này là hai giám đốc của Yayasan Maha Karuna, Jacob Chan Teng Meng và Tan Kim Ming.

Ông Chan đã cảm ơn các nhà tài trợ, những người ủng hộ và các tình nguyện viên đã thực hiện thành công sự kiện này trong vòng tám năm qua.

Ông cũng khuyến khích ban tổ chức và tình nguyện viên tập trung vào sự kiện từ thiện quan trọng tiếp theo trong năm nay, Educare 2013.

Chương trình giáo dục này đã bước sang năm thứ 13 với việc cung cấp những nhu cầu thiết yếu cho 10.000 học sinh nghèo của Malaysia.

Khoảng 300 người tình nguyện đã tham gia giúp đỡ tại sự kiện này.

Ngoài hai túi quà trị giá mỗi túi 20 đôla Malaysia, người nhận còn được mời dùng cơm và thức ăn nhẹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày