Tôi có cộng nghiệp sát sinh với siêu thị?

GN - Chắc chắn là bạn có cộng nghiệp (nghiệp chung) với siêu thị rồi...

1 sieu thi.jpg
Một góc siêu thị - Ảnh chỉ mang tính minh họa


HỎI:
Tôi đang làm việc cho siêu thị, nơi kinh doanh rất nhiều mặt hàng phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của mọi người, đặc biệt là thực phẩm tươi sống như cá, thịt v.v... Dù công việc của tôi không liên quan đến sát sanh, nhưng hàng tháng, tôi lãnh lương từ nguồn doanh thu của siêu thị, vậy tôi có bị cộng nghiệp sát sinh?

(TỊNH VŨ, tvu0512@gmail.com)

ĐÁP: Bạn Tịnh Vũ thân mến!

Chắc chắn là bạn có cộng nghiệp (nghiệp chung) với siêu thị rồi nhưng bản thân bạn thì không tạo biệt nghiệp sát sanh nên không có gì phải lo lắng cả. Không ít người dù có công việc chuyên môn rất thanh nhẹ, thánh thiện nhưng cũng khó tránh được cộng nghiệp khi phải làm việc chung với tổ chức, đoàn thể, cộng đồng của mình.

Vì vậy, trước hết cần phải chú ý đến biệt nghiệp, không tạo ba nghiệp về thân, miệng và ý xấu ác. Còn những vấn đề có liên quan đến cộng nghiệp thì chúng ta hãy thành tâm sám hối đồng thời tinh tấn làm phước để vun bồi thêm cho cội phước của mình.

Chúc bạn tinh tấn!

TỔ TƯ VẤN
(tuvangiacngo@yahoo.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày