Tôi đi thực tập ở Giác Ngộ

Bạn Ngọc Đại - sinh viên thực tập tại Báo Giác Ngộ năm 2013
Bạn Ngọc Đại - sinh viên thực tập tại Báo Giác Ngộ năm 2013

GN - Với tôi, việc thực tập ở Báo Giác Ngộ là duyên Phật của mình. Cảm nhận ban đầu khi bước vào tòa soạn thật ấm áp.

Tôi nghĩ mình đã tìm được nơi dừng chân thật bình an trong hai tháng thực tập ở đây, tôi cảm nhận được tình yêu thương, quan tâm lẫn nhau, không có sự cạnh tranh, đấu đá… ở Giác Ngộ - điều tôi từng nghe ở nhiều nơi.

Sau hai tháng thực tập từ bỡ ngỡ lúc ban đầu cho đến khi tự tin với khả năng của mình, tôi đã được học nhiều thứ, Giác Ngộ giúp cho tôi phần nào hiểu thêm không chỉ về chuyên ngành mà còn là về giáo lý nhà Phật.

Dấu ấn trong quá trình làm thực tập sinh nơi báo Phật giáo của tôi đó là dịp đi cùng đoàn từ thiện chùa Long Tuyền lên Gia Lai, tặng quà và khám bệnh từ thiện cho đồng bào nghèo tại tịnh xá Phú Cường (xã Ipal, huyện Chư-sê, tỉnh Gia Lai). Ở nơi đó tôi đã cảm nhận được niềm vui, những nụ cười của cả đồng bào nghèo và những người đi làm từ thiện.

Nhìn thấy được niềm vui, nụ cười đầy hạnh phúc của những con người đến với nhau vì tình thương và sự lương thiện - hiểu được sự dấn thân, nghĩa tình từ cái nghĩa của sự sống: là cho đâu phải nhận riêng mình.

Trở về với thành phố đầy náo nhiệt và bận rộn, tôi lại tiếp tục dấn thân đưa tin Đại lễ Phật đản PL.2557. Tôi được hưởng được một mùa Phật đản đẹp nhất trong đời mình từ trước tới nay. Từ những nơi xa xôi, những người con Phật đang sống trong thành phố và các tỉnh lân cận đã quay về nương tựa Tam bảo, cùng gia đình, bạn bè đi diễu hành xe hoa, xem biểu diễn văn nghệ mùa Đản sinh…

Hiện tôi đã công tác ở một tờ báo khác, vẫn luôn tự hào là một người con Phật, một cộng tác viên cho tờ báo Phật - góp chút ít công sức của mình cho công tác truyền thông Phật giáo. Quan trọng là từ ngôi nhà Giác Ngộ, tôi tập cho mình sống hướng thiện hơn, giúp tôi luôn có động lực sống, lao động và bớt đi những âu lo thường ngày của chính bản thân mình...

Ngọc Đại
(Thực tập sinh Báo Giác Ngộ năm 2013)

________________

* Đọc thêm:

>> Chia sẻ của nhị vị nguyên Phó Tổng biên tập Báo Giác Ngộ
>> Giác Ngộ online giao diện hiện đại, truy cập nhanh...
>> Hòa thượng Tổng Biên tập gửi thư tới bạn đọc
>> "Nghề" công quả xếp báo của cô Bảy Quới
>> Tôi sớm có duyên với Báo Giác Ngộ
>> Tuổi 38, Giác Ngộ nhìn lại và hướng tới...
>>
Rơi nước mắt trong buổi họp mặt kỷ niệm 38 năm Báo Giác Ngộ
>> Với tôi, Giác Ngộ là bạn, là thầy...
>>
"Phần đông độc giả hài lòng về báo Giác Ngộ"
>>
Báo Giác Ngộ "dắt" tôi vào nghề
>>
Tôi yêu mến Giác Ngộ dù không là Phật tử
>>
Gửi gắm với Giác Ngộ tuổi 38

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày