Tổng thống chỉ đạo điều tra vụ phá chùa

GNO - Tổng thống Joko "Jokowi" Widodo hôm qua, 1-8, đã chỉ thị cho giám đốc Cảnh sát Quốc gia - tướng Tito Karnavian phải hành động kiên quyết trong vụ tấn công của đám đông tại Tanjung Balai, Bắc Sumatra đã phá hủy nhiều chùa chiền và tu viện.

indo.jpg


Một trong những ngôi chùa bị tấn công bởi đám đông quá khích

"Tôi đã chỉ thị cho giám đốc Cảnh sát Quốc gia trấn áp nhanh chóng các thủ phạm và chắc chắn sự việc không xảy ra một lần nữa, ở bất cứ nơi nào", Tổng thống nói hồi sáng qua.

Tổng thống nhấn mạnh rằng các nhóm đa số và thiểu số trong nước phải bảo vệ lẫn nhau và thúc đầy sự khoan dung hơn.

Tính đến sáng thứ Hai, 1-8, cảnh sát đã định danh 12 kẻ tình nghi và thẩm vấn 39 nhân chứng. Họ vẫn đang cố gắng để tìm ra những người kích động các cuộc tấn công.

>> Một nhóm Hồi giáo lên tiếng về vụ phá chùa ||

Văn Công Hưng
(theo Jakarta Globe)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tuyến đường cờ hoa tại hẻm 96 (P.Phú Thuận)

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh nơi cửa thiền

GNO - Tròn 50 kể từ ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện mạo đô thị và đời sống người dân nơi đây đang ngày càng đổi thay tích cực.
Phụng tống kim quan Trưởng lão Hoà thượng Thích Phước Tú trà-tỳ - Ảnh: Tâm Phúc

Vĩnh Long: Lễ truy niệm, cung tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú đến nơi trà-tỳ

GNO - Sáng 14-7 (nhằm 1-6-Bính Ngọ), tại chùa Giác Thiên (P.Phước Hậu, Vĩnh Long), Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Thiền phái Trúc Lâm VN và môn đồ pháp quyến đã cử hành Lễ truy niệm, phụng tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú, Thành viên Hội đồng Chứng minh, đến nơi trà-tỳ.

Thông tin hàng ngày