Tổng thống chỉ đạo điều tra vụ phá chùa

GNO - Tổng thống Joko "Jokowi" Widodo hôm qua, 1-8, đã chỉ thị cho giám đốc Cảnh sát Quốc gia - tướng Tito Karnavian phải hành động kiên quyết trong vụ tấn công của đám đông tại Tanjung Balai, Bắc Sumatra đã phá hủy nhiều chùa chiền và tu viện.

indo.jpg
Một trong những ngôi chùa bị tấn công bởi đám đông quá khích

"Tôi đã chỉ thị cho giám đốc Cảnh sát Quốc gia trấn áp nhanh chóng các thủ phạm và chắc chắn sự việc không xảy ra một lần nữa, ở bất cứ nơi nào", Tổng thống nói hồi sáng qua.

Tổng thống nhấn mạnh rằng các nhóm đa số và thiểu số trong nước phải bảo vệ lẫn nhau và thúc đầy sự khoan dung hơn.

Tính đến sáng thứ Hai, 1-8, cảnh sát đã định danh 12 kẻ tình nghi và thẩm vấn 39 nhân chứng. Họ vẫn đang cố gắng để tìm ra những người kích động các cuộc tấn công.

>> Một nhóm Hồi giáo lên tiếng về vụ phá chùa ||

Văn Công Hưng
(theo Jakarta Globe)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Góc an nhiên: Ngôi chùa tuổi thơ

GN - Đó là ngôi chùa nhỏ, nằm lọt thỏm giữa bốn bề đồng lúa xanh rì. Lối dẫn vào chùa khá ngoằn ngoèo, khúc khuỷu, quanh co như con rắn khổng lồ đang trườn mình săn mồi.
Triển lãm gồm 100 bức thư pháp và các đầu sách tiếng Việt của Thiền sư Nhất Hạnh

Ngát hương thơm quê mẹ...

GN - Những ngày cuối tháng 3, giữa tiết trời nóng bức của phương Nam, nhiều người vẫn dành thời gian để ghé qua một không gian triển lãm đặc biệt.
Cây cầu tại khóm 7, phường Láng Tròn được đưa vào sử dụng là niệm vui của người dân địa phương

Khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại Bạc Liêu

GNO - Sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, ngày 14-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông tại khóm 7, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Thông tin hàng ngày