Tổng thư ký đảng Dân chủ Nhật Bản ca ngợi Phật giáo

Ông Ichiro Ozawa, Tổng thư ký đảng Dân chủ đương quyền của Nhật Bản
Ông Ichiro Ozawa, Tổng thư ký đảng Dân chủ đương quyền của Nhật Bản

Tokyo, Nhật Bản – Hôm thứ ba 10-11, một chính trị gia hàng đầu trong đảng Dân chủ đương quyền của Nhật Bản đã ca ngợi Phật giáo, trong khi nhận xét Cơ-đốc giáo là tôn giáo “độc tôn và tự cho mình là đúng - exclusive and self-righteous” và Hồi giáo chỉ có một phần nào đỡ hơn Cơ-đốc giáo.

 

Tổng thư ký đảng Dân chủ Nhật Bản Ichiro Ozawa phát biểu: “Cơ-đốc giáo là tôn giáo độc tôn và tự cho mình là đúng. Xã hội Mỹ và Âu châu, vốn dựa trên nền tảng Cơ-đốc giáo, đang trên đà giãy chết (to be at a dead end). Hồi giáo cũng độc tôn. Nhưng xét về phương diện độc tôn thì có phần nào đỡ hơn Cơ-đốc giáo.”  

Là nhân vật có ảnh hưởng nhất trong đảng đương quyền, ông Ichiro Ozawa đã đưa ra lời bình luận với các phóng viên báo chí sau khi hội kiến ngài Yukei Matsunaga, chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Nhật Bản, một tổ chức của 102 tông phái và đoàn thể ở Koyacho, quận Wakayama.

 

Ông Ozawa, được xem là quân sư đằng sau chiến thắng bầu cử của đảng Dân chủ, đã có những lời lẽ tốt đẹp với Phật giáo, vốn cùng với Thần đạo là tôn giáo chiếm ưu thế ở Nhật Bản.

 

“Xã hội ngày nay đã lãng quên và đánh mất nhãn quan về tinh thần dân tộc Nhật,” ông Ozawa nói. “Đạo Phật dạy cho chúng ta về con người thì thế nào, trạng thái tâm thức và cách sống ra sao ngay từ điểm sơ khởi.”

 

Cơ-đốc giáo là thiểu số và Hồi giáo chỉ có một ít ở Nhật Bản. Tuy nhiên, từ khi ông Taro Aso và ông Yukio Hatoyama, - cả hai là tín đồ Cơ-đốc giáo, - đắc cử thủ tướng, các nhóm Cơ-đốc giáo Nhật Bản “thừa nước đục thả câu”, ráo riết hoạt động truyền giáo bất kể đêm ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi đam mê viết lách, cộng tác với nhiều tờ báo: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động, Giáo Dục và Thời Đại… Nhưng Giác Ngộ là trường hợp đặc biệt bởi không chỉ chuyện báo chí đơn thuần mà còn vì tôi là một Phật tử.
Phật tử nhiễu y theo truyền thống Phật giáo Nam tông

Phật tử dâng y Kathina tại chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 4-12, Thượng tọa Thích Minh Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Phó Thường trực Ban Phật giáo quốc tế TP.HCM, trụ trì chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu, TP.HCM) tổ chức lễ dâng y Kathina theo truyền thống Phật giáo Nam tông.
Hòa thượng Thích Giác Toàn (Trần Quê Hương) với Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (Như Huyễn Thiền sư)

Như Huyễn Thiền sư

GNO - Đây là bài thơ của Hòa thượng Thích Giác Toàn (bút danh Trần Quê Hương) kính dâng Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Giáo thọ sư - Pháp sư Thích Từ Thông (1928-2025) nhân tưởng niệm Tuần lâm chung thất của ngài.
 Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

NSGN - Nền văn học nước nhà ghi danh Nguyễn Du (1766-1820) như một tác gia lớn của chủ nghĩa nhân đạo. Thế giới tôn vinh nhà thơ là danh nhân văn hóa. Tên tuổi của ông gắn liền với Truyện Kiều.

Thông tin hàng ngày