Tổng thư ký đảng Dân chủ Nhật Bản ca ngợi Phật giáo

Ông Ichiro Ozawa, Tổng thư ký đảng Dân chủ đương quyền của Nhật Bản
Ông Ichiro Ozawa, Tổng thư ký đảng Dân chủ đương quyền của Nhật Bản

Tokyo, Nhật Bản – Hôm thứ ba 10-11, một chính trị gia hàng đầu trong đảng Dân chủ đương quyền của Nhật Bản đã ca ngợi Phật giáo, trong khi nhận xét Cơ-đốc giáo là tôn giáo “độc tôn và tự cho mình là đúng - exclusive and self-righteous” và Hồi giáo chỉ có một phần nào đỡ hơn Cơ-đốc giáo.

 

Tổng thư ký đảng Dân chủ Nhật Bản Ichiro Ozawa phát biểu: “Cơ-đốc giáo là tôn giáo độc tôn và tự cho mình là đúng. Xã hội Mỹ và Âu châu, vốn dựa trên nền tảng Cơ-đốc giáo, đang trên đà giãy chết (to be at a dead end). Hồi giáo cũng độc tôn. Nhưng xét về phương diện độc tôn thì có phần nào đỡ hơn Cơ-đốc giáo.”  

Là nhân vật có ảnh hưởng nhất trong đảng đương quyền, ông Ichiro Ozawa đã đưa ra lời bình luận với các phóng viên báo chí sau khi hội kiến ngài Yukei Matsunaga, chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Nhật Bản, một tổ chức của 102 tông phái và đoàn thể ở Koyacho, quận Wakayama.

 

Ông Ozawa, được xem là quân sư đằng sau chiến thắng bầu cử của đảng Dân chủ, đã có những lời lẽ tốt đẹp với Phật giáo, vốn cùng với Thần đạo là tôn giáo chiếm ưu thế ở Nhật Bản.

 

“Xã hội ngày nay đã lãng quên và đánh mất nhãn quan về tinh thần dân tộc Nhật,” ông Ozawa nói. “Đạo Phật dạy cho chúng ta về con người thì thế nào, trạng thái tâm thức và cách sống ra sao ngay từ điểm sơ khởi.”

 

Cơ-đốc giáo là thiểu số và Hồi giáo chỉ có một ít ở Nhật Bản. Tuy nhiên, từ khi ông Taro Aso và ông Yukio Hatoyama, - cả hai là tín đồ Cơ-đốc giáo, - đắc cử thủ tướng, các nhóm Cơ-đốc giáo Nhật Bản “thừa nước đục thả câu”, ráo riết hoạt động truyền giáo bất kể đêm ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày