TP.HCM: Chùa Pháp Võ tổ chức truyền đăng và lễ tắm Phật nhân mùa Phật Đản 2554

(GNO-TPHCM): Ngày 15/4 ÂL (28-5) là ngày Thánh đản đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, cũng là ngày quan trọng đối với toàn thể Phật giáo đồ trên khắp thế giới.

phapvo 1.jpg

Truyền đăng

Hòa trong niềm vui chào đón lễ hội Phật Đản, vào lúc 16 giờ ngày 14/4 âl (27/5), chùa Pháp Võ đã gởi 200 phần quà đến cho những gia đình nghèo trong vùng, mỗi phần trị giá 120.000đ, gồm có 10 ký gạo, 10 gói mì, một chai nước mắm, một lố tập và dụng cụ học sinh. Đồng thời, chùa cũng thưởng 25 phần quà cho các em học sinh đã đạt thành tích tốt trong quá trình học tập, gồm một bộ sách giáo khoa, một cặp đựng sách, tập vở và dụng cụ học sinh cho niên học mới.

phapvo 2.jpg

Toàn cảnh truyền đăng

 Đúng 19 giờ cùng ngày, nghi thức truyền đăng cầu nguyện quốc thái dân an được chư ni và các Phật tử cử hành trước sân chùa. Những nén nhang, những ngọn nến được thắp sáng lên trong màn đêm u tối như tiếp thêm một phần tuệ mạng cho chư ni, và soi ánh tuệ giác cho hàng Phật tử, như thức tỉnh họ đã từ lâu sống say chết mộng trong thế giới phù du này.

phapvo 3.jpg

Thượng tọa Thích Thiện Nghĩa - Chánh Đại diện Phật
giáo huyện Nhà Bè tắm Phật

8 giờ 30 ngày 15/4 âl, chánh thức cử hành lễ tắm Phật tại Đại Hùng Bảo Điện. Đến tham dự đại lễ có Thượng tọa Thiện Nghĩa - Chánh Đại Diện Phật giáo huyện Nhà Bè; ông Nguyễn Văn Được - Cán bộ phòng nội vụ huyện NB; ông Nguyễn Xuân Bình - Phó thường trực Bí thư Đảng ủy xã Phú Xuân; bà Lê Thị Ngọc - chủ tịch MTTQ xã Phú Xuân.

phapvo 4.jpg

Ni sư Trụ Trì chùa Pháp Võ tắm Phật

Buổi lễ được cử hành theo nghi thức truyền thống Phật giáo như pháp như luật. Trước hết TT Thích Thiện Nghĩa múc nước thơm tắm Phật, sau đó chư ni và quí Phật tử trang nghiêm thành kính tụng bài kệ Tắm Phật. Từng hồi chuông trống Bát Nhã trầm hùng hòa trong không gian tĩnh lặng, chỉ có âm thanh tiếng tụng niệm và những gáo nước thơm, được chư ni và quí Phật tử tuần tự tưới lên kim thân Thái tử Thích Ca, cũng như tẩy rửa phần nào những cấu uế phiền não của chính mình.

phapvo 5.jpg

Các Phật tử cùng quan khách tắm Phật

phapvo 6 .jpg

Ca sĩ Bích Phượng - ái nữ nghệ sĩ nhân dân Út Trà Ôn tắm Phật

phapvo 7.jpg

Ca sĩ Bích Phượng với bản tân cổ "Hoa Bất Diệt"

phapvo 8.jpg

Nghệ sĩ Hữu Thọ với bản vọng cổ "Đạo sĩ A Tư Đà"

phapvo 9 .jpg

Quang cảnh phát quà cho những gia đình nghèo trong vùng

phapvo 10 .jpg

Phát quà cho các em học sinh giỏi

phapvo phapvo 12.jpg

Buổi lễ kết thúc trong tinh thần hoan hỉ được kết hợp bởi sự đoàn kết hài hòa. Cuối cùng là chương trình văn nghệ, với sự hiện diện của ca sĩ Bích Phượng - ái nữ nghệ sĩ nhân dân Út Trà Ôn - Vua vọng cổ, và nghệ sĩ Hữu Thọ. Họ đã thể hiện thật xuất sắc và cảm động qua bài tân cổ "Hoa Bất Diệt", "Đạo sĩ A Tư Đà"..

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phóng sanh cầu an đầu năm Tân Sửu

Phóng sanh cầu an đầu năm Tân Sửu

GNO - Sáng 2-3, chùa Hải Đức (huyện Cần Giờ) phối hợp cùng Chi hội Vũ Thụy thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM đã tổ chức lễ phóng sanh tại bến Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM).

Thông tin hàng ngày