TP.HCM: Ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến bệnh nhân tại Thủ Đức

Lấy mẫu xét nghiệm cho 6.000 cư dân ở chung cư SunView Town, TP.Thủ Đức - Ảnh: Zing
Lấy mẫu xét nghiệm cho 6.000 cư dân ở chung cư SunView Town, TP.Thủ Đức - Ảnh: Zing
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 cư ngụ tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, TP.Thủ Đức, tối ngày 18-5, T.HCM ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, là đồng nghiệp làm việc cùng với bệnh nhân.

Theo đó, trường hợp trên được xác định là nữ, sinh năm 1987, cư ngụ tại phường Tân Kiểng, quận 7. Qua khai thác dịch tễ ban đầu cho biết người này đã từng đến Hải Phòng từ ngày 24-4 đến ngày 5-5.

Ngày 5-5, người này đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM. Ngày 8-5 bệnh nhân có dấu hiệu sốt tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11-5 thì đi làm lại.

Cơ quan y tế TP.HCM đang tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với bệnh nhân cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179.

Sáng cùng ngày, TP.HCM đã ghi nhận 1 trường hợp nhiễm Covid-19 cư ngụ tại chung cư SunView Town, TP.Thủ Đức. Sau khi tiếp nhận thông tin, các cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch.

Song song đó, tích cực thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. 4 người sống chung nhà, 64 người tiếp xúc với bệnh nhân tại nơi làm việc, 21 người tiếp xúc với vợ bệnh nhân tại nơi làm việc được truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, TP.HCM mở rộng xét nghiệm tầm soát cho 6.000 người ở 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú và khoảng 4.000 mẫu ở công ty nơi vợ bệnh nhân làm việc.

Liên quan tới tin đồn vào tối 18-5, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung “Chỉ đạo mới của UBND TP.HCM” được thực hiện từ 22 giờ ngày 18-5-2021, Trung tâm Báo chí Thành phố xác nhận đó là thông tin giả mạo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nghi thức động thổ khởi công xây dựng chùa Dạ Khách

Vĩnh Phúc: Lễ khởi công động thổ xây dựng chùa Dạ Khách

GNO - Sáng 3-7 (nhằm mùng 5-6-Nhâm Dần), tại chùa Dạ Khách (thôn Lục Thụ, xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn ra lễ khởi công động thổ xây dựng chùa Dạ Khách - di tích được xếp hạng cấp tỉnh, với kinh phí dự kiến khoảng 40 tỷ đồng.

Thông tin hàng ngày