TP.HCM: Phật giáo huyện Củ Chi tạ pháp an cư

GNO - Sáng nay, 11-8, tại chùa Pháp Thành (xã Tân Thông Hội, H.Củ Chi), BTS GHPGVN H.Củ Chi đã tổ chức lễ tạ pháp khóa An cư kiết hạ lần thứ 29, PL.2560 - DL.2016.

1cc.jpg
Lễ tạ pháp an cư tại chùa Pháp Thành diễn ra sáng nay, 11-8

Quang lâm chứng minh tham dự lễ có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Huệ Văn - đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn BTS Phật giáo H.Củ Chi, hành giả an cư và Phật tử.

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo - UBMTTQVN TP.HCM; ông Dương Văn Tháo, Chủ tịch UBMTTQVN H.Củ Chi, đại diện các cấp chính quyền TP và địa phương.

2cc.jpg
HT.Thích Thiện Tánh trao lẵng hoa chúc mừng đến HT.Thích Huệ Nghi

3cc.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Phong trao lẵng hoa chúc mừng của MTTQVN TP.HCM
đến TT.Thích Quảng Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN H.Củ Chi

HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS H.Củ Chi khai mạc buổi lễ, tiếp đó ĐĐ.Thích Tịnh Tâm, Thư ký trường hạ đọc báo cáo tổng kết, cho biết, đây là khóa an cư lần thứ 29 của BTS Phật giáo huyện tổ chức, chùa Pháp Thành là năm thứ nhất được chọn làm điểm an cư với 63 chư hành giả.

Cơ cấu nhân sự trường hạ gồm có ban chứng minh, tổ chức, chức sự, giảng huấn, hóa chủ, lãnh chúng và 18 tiểu ban.

Thời khóa biểu tu hàng ngày từ 3g45 sáng đến 21g30 tối, gồm công phu khuya, quá đường sáng, trì chú, chúc quốc dân, cúng ngọ, quá đường, kinh hành, công phu thí thực, tịnh độ, chúc hộ pháp, tham thiền, kinh hành. Ngoài ra mỗi tháng hai lần bố-tát, chúc tán và lạy thù ân.

Hàng tuần có 6 ngày học chính với các chuyên đề về hướng dẫn nghi lễ thiền môn, chuyên đề Phật pháp, Hán văn, kinh Kim Cang, kinh Hiền nhân, Bổn phận người xuất gia, Lịch sử Đức Phật, kinh Thanh tịnh Tỳ ni, các vấn đề Phật sự...

Đây cũng là năm đầu tiên BTS huyện tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì cho 114 Tăng Ni tại chùa Pháp Thành từ ngày 25-7 đến ngày 30-7.

6cc.jpg
Chư hành giả an cư dâng lời khánh tế và tri ân

Phần tịnh tài tịnh vật do thiện tín cúng dường sau khi phân chia cho hành giả, Ban Tổ chức quyết định dành ra 500kg gạo và 50 thùng mì trao cho ấp Thượng và xã Tân Thông Hội để trao những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gửi 5 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương và 20 triệu cho quỹ học bổng hiếu học của huyện và 5 triệu cho quỹ học bổng hiếu học của xã.

Trong buổi lễ chư hành giả an cư dâng lời khánh tế và tri ân cảm niệm đến chư tôn đức Ban Tổ chức, các cấp chính quyền và Phật tử. Phật tử Diệu Hòa thay mặt các Phật tử dâng lời chúc từ.

7cc.jpg
Phật tử dâng lời chúc từ

8cc.jpg
Trao tiền ủng hộ quỹ Vì biển đảo quê hương và quỹ học bổng hiếu học
đến ông Bùi Xuân Điều, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Củ Chi

9cc.jpg
Trao tiền học bổng hiếu học cho học sinh nghèo đến xã Tân Thông Hội

Trong đạo từ chứng minh thay mặt chư tôn đức BTS TP, Ban Tăng sự TP, HT.Thích Như Niệm đã công nhận thêm một tuổi hạ của hành giả an cư, đồng thời gửi lời tri ân đến BTS huyện, chư tôn đức chính quyền và Phật tử đã hỗ trợ để chư hành giả có một mùa an cư trọn vẹn và ý nghĩa.

Buổi lễ kết thúc với cảm tạ của ĐĐ.Thích An Thường, Thư ký Ban tổ chức.

10cc.jpg
HT.Thích Như Niệm ban đạo từ

11cc.jpg
Chụp hình lưu niệm sau buổi lễ

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày