TP.HCM: Tư vấn & cầu nguyện mùa thi 2014

GNO - Chiều ngày 22-6, tại Nhà Văn hóa Truyền thống Phật giáo TP.HCM, chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) đã diễn ra chương trình Tư vấn & cầu nguyện mùa thi 2014 do Ban Hoằng pháp T.Ư, Phân ban Thanh thiếu niên cùng Ban Văn hóa TP.HCM kết hợp tổ chức.

Anh VG (5).jpg
Chư tôn đức trong lễ Tư vấn và cầu nguyện mùa thi

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Tấn Đạt, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Nhuật Từ, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức và sự góp mặt của các chuyên gia tư vấn đến từ Đại học Sư phạm TP.HCM và gần 500 bạn trẻ là những học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi đại học, cao đẳng  năm 2014 tại TP.HCM.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, HT.Thích Tấn Đạt đã có những lời sách tấn, nhắn nhủ các bạn học sinh hãy cần bình tĩnh cũng như nói lên ý nghĩa của buổi lễ cầu nguyện và tư vấn mùa thi nhằm đáp ứng nguyện vọng tâm linh và trang bị kiến thức cho các học sinh bước vào mùa thi sắp tới đạt kết quả cao. 

Anh VG (6).jpg
Thí sinh trong lễ cầu nguyện

Anh VG (7).jpg
Tụng kinh

Sau khóa lễ tụng kinh cầu nguyện cho các sĩ tử, TT.Thích Nhật Từ đã có những chia sẻ về kỹ năng cần thiết cho các thí sinh với mong muốn trợ duyên, giúp các em trang bị thêm một số kỹ năng, kiến thức. Đồng thời giải đáp những thắc mắc, tạo thêm lòng tự tin để đạt được kết quả cao nhất cũng như những kinh nghiệm trước trong và sau mùa thi cử.

Tại buổi lễ, các sĩ tử có cơ hội giao lưu, trao đổi với quý thầy cô giáo có kinh nghiệm trong ngành giáo dục tư vấn, giải đáp những thắc mắc, trăn trở của các em xoay quanh các vấn đề như: Phương pháp ôn thi; chuẩn bị trước kỳ thi; kỹ năng, phương pháp, tâm lý làm bài thi... Qua đó, giúp các em có thêm sự tự tin để bước vào kì thi với tâm lý tốt nhất.

Anh VG (8).jpg

Anh VG (10).jpg
TT.Thích Nhật Từ chia sẻ cho các em kỹ năng, kinh nghiệm làm bài thi

Anh VG (4).jpg
Thí sinh tham dự buổi lễ tư vấn và cầu nguyện

Các câu hỏi thiết thực do các em học sinh và phụ huynh đưa ra và đã được chư tôn đức, các giáo sư, tiến sĩ, thầy cô giáo ở các trường tận tình giải thích một cách xác đáng.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

GN - Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.
Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).

Thông tin hàng ngày