TP.Đà Nẵng: Tặng nhà tình thương nhân ngày lễ vía Đức Phật A Di Đà

(GNO-Đà Nẵng): Sáng 22-12 (17-11-Canh Dần), tại thôn An Định, xã miền núi Hòa Bắc, TP. Đà Nẵng, UBMTTQ xã cùng chùa Cát Tường thuộc phường Vĩnh Trung, quận Hải Châu đã làm lễ bàn giao ngôi nhà tình thương trị giá hơn 30 triệu đồng cho hộ ông Huỳnh Văn Mẫn thuộc diện hộ đặc biệt khó khăn của địa phương.
dasong-1.gif

ĐĐ. Thích Thanh Bảo - trú trì chùa Cát Tường tặng quà 

dasong-2.gif

Chụp ảnh lưu niệm với các mạnh thường quân và chủ ngôi nhà mới

Ông Nguyễn Huy Cự - Phó Chủ tịch UBMTTQ xã cho biết: Xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang là một xã miền núi cực kỳ khó khăn, hiện xã còn 46 hộ cận nghèo, đời sống chật vật, thiếu thốn quanh năm, trong năm 2010 các chùa của Phật giáo đã có nhiều chuyến công tác từ thiện như chùa Vu Lan, chùa Cát Tường với nhiều lần tặng quà, thăm hỏi giúp đỡ, đặc biệt lần này chùa Cát Tường trao tặng nhà tình thương cho hộ anh Mẫn”.

Được biết trong thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ phối hợp với chùa Cát Tường hỗ trợ xây dựng thêm 2 căn nhà tình thương giúp hộ nghèo.              

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày