TP.HCM: Chùa Từ Quang tiếp tục tổ chức pháp hội cầu siêu cho hương linh sản nạn, thai nhi

(GNO-TP.HCM): Theo tin từ ĐĐ. Thích Giác Thiện - trụ trì chùa Từ Quang, nhằm chuyển hóa những khổ đau, những oan ức cho các thai nhi xấu số, cũng như mang lại sự thanh thản trong tâm linh của mỗi bậc làm cha làm mẹ, Pháp hội Cầu siêu cho các hương linh sản nạn, thai nhi sẽ được tổ chức tại chùa Từ Quang (B1/7 Quốc lộ 1A, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) từ ngày 19 đến 22-9.
causai_4.jpg

Lễ cầu siêu thai nhi tại chùa Hoa Nghiêm - huyện Cư Mgar, Daklak

Nói về lý do tổ chức Pháp hội, ĐĐ. Thích Giác Thiện cho biết: “Do hoàn cảnh hoặc do thiếu kiến thức trong quan hệ tình cảm, hôn nhân mà biết bao sinh linh xấu số không được chào đời. Đó cũng là vấn nạn đau xót của xã hội”.

“Đứng về mặt tâm linh, những bào thai đó cũng chính là những linh hồn có sự sống mà chúng ta vô tình hay cố ý chối bỏ nó, cũng có nghĩa là chúng ta chối bỏ đạo lý căn bản và giống nòi tổ tiên. Vì thế, xuyên suốt pháp hội sẽ gửi gắm đến các bạn trẻ, các bậc làm cha mẹ những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng thấm đẫm cuộc sống có trách nhiệm và yêu thương đúng cách. Đồng thời cũng gióng lên tiếng chuông hướng mọi người đến một cuộc sống lành mạnh, tốt đẹp hơn”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày