TP.HCM: Học viện họp Hội đồng Điều hành và giảng viên

GNO - Sáng 30-8, tại tòa nhà viện trưởng, Hội đồng Điều hành, Hội đồng khoa và chư giảng viên đã có buổi họp để triển khai công tác giảng dạy năm học mới, thống nhất một số vấn đề liên quan đến lễ khai giảng khóa X, XI và lễ tốt nghiệp khóa IX và chương trình sau đại học.

HV  (4).JPG
Quang cảnh buổi họp

Buổi họp được sự chủ trì của HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện PGVN tại TP.HCM; TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Phước Đạt - đồng Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM; ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện; cùng chư tôn đức trưởng, phó các khoa, chư giáo sư, giảng viên tham dự.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Giác Toàn chia sẻ, nhằm đẩy mạnh chất lượng đào tạo, tìm những giải pháp mới cho vấn đề dạy và học; trên tinh thần lấy trí tuệ làm sự nghiệp của đạo Phật, hy vọng, với tinh thần của tập thể, chúng ta sẽ thống nhất để đưa ra những chiến lược và sách lược để việc dạy và học có kết quả cao.

HV  (3).JPG
HT.Thích Giác Toàn phát biểu khai mạc

HV  (5).JPG
TT.Thích Viên Trí trình bày kế hoạch đào tạo

TT.Thích Viên Trí, Phó Viện trưởng phụ trách đào tạo đã nêu ra những dự hướng kế hoạch về đạo tạo cho chư tôn đức và giảng viên thảo luận, sau đó ghi nhận và trình Hòa thượng Viện trưởng để có những quyết định chung nhất cho công tác đào tạo hệ cử nhân cũng như chương trình sau đại học của học viện. Bên cạnh đó, Hội đồng Điều hành, yêu cầu chư giáo sư và giảng viên phải nộp đề cương giảng dạy, chia sẻ về phương pháp dạy và học.

Về công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng và tốt nghiệp đã thống nhất thông qua. Theo đó, lễ khai giảng sẽ diễn ra vào lúc 7g ngày 5-9-2015 (nhằm 23-7-Ất Mùi) tại sân trường Học viện PG tại TP.HCM (số 750, Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận). Trong lễ khai giảng, đại diện các khoa sẽ giới thiệu về khoa mình đến các sinh viên vào chuyên ngành của khóa X và các tân sinh viên khóa XI.

Còn về lễ tốt nghiệp cử nhân Phật học và sau đại học sẽ diễn ra vào ngày 27-9-2015 (nhằm 15-8-Ất Mùi) tại nhà truyền thống chùa Phổ Quang (64/3 Phạm Hồng Thái, P.2, Q.Tân Bình).

HV  (6).JPG

HV  (7).JPG
TT.Thích Phước Đạt và ĐĐ.Thích Quang Thạnh đóng góp ý kiến

Với sự đoàn kết, hòa hợp, buổi họp đã ghi nhận những ý kiến thảo luận, của chư tôn đức và quý giáo sư, giảng viên để trình Hội đồng Điều hành trong thời gian tới. Buổi họp kết thúc trong niềm hoan hỷ sau lời cảm tạ của TT.Thích Bửu Chánh.

Tin ảnh: Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày