TP.HCM: Hội hoa xuân Mậu Tuất với 4.000 tác phẩm

GNO - Tối ngày 10-2 (25-12-Đinh Dậu), hội hoa xuân Mậu Tuất - 2018 đã khai mạc tại công viên Tao Đàn (Q.1, TP.HCM), trưng bày hơn 4.000 hiện vật, tác phẩm nghệ thuật phục vụ người dân du xuân.

hhx5_20180211054100 (1).jpg

Gia đình chó đóm tại công viên Tao Đàn

Với chủ đề "Vườn xuân", hội hoa tập trung nhiều mô hình thu nhỏ của các sân vườn ngày xuân để người dân thành phố thưởng lãm, chụp ảnh. Người du xuân đặc biệt quan tâm tới bộ sưu tập hơn 20 giống cây khác nhau, đồi mai vàng với nhiều cây có dáng thế đẹp, các tiểu cảnh gia đình nhà chó - con vật biểu trưng của năm Tuất.

Đặc biệt trên trục đường cổng Trương Định đến Đền tưởng niệm các Vua Hùng thiết trí nhiều bức tranh nhân gian tứ quý mai, lan, cúc, trúc… với những mảnh xanh, hoa, kiểng tươi tạo nên nét độc đáo trên tinh thần sống gần gũi với thiên nhiên.

Hội hoa xuân Mậu Tuất quy tụ trên 4.000 hiện vật, tác phẩm nghệ thuật độc đáo của các nhà sưu tập, nghệ nhân, nhà vườn gồm các bộ sưu tập: Kiểng cổ (bonsai), tiểu cảnh, đá cảnh, hoa sứ, cá cảnh, cây quý hiếm, chim cảnh; hoa lan dendrobium, lan hồ điệp, lan rừng Việt Nam quý hiếm…

hhx1_20180211054152.jpg

Tiểu cảnh ngôi nhà thôn quê được nhiều người yêu thích

Ngoài ra, hội hoa xuân còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật như: Biểu diễn lân sư rồng, biểu diễn ca nhạc, tạp kỹ… tại sân khấu chính; chương trình sân khấu hóa kỷ niệm Chiến thắng Đống Đa lịch sử.

Hội hoa xuân Mậu Tuất - 2018 phục vụ đến hết 21-2 (mồng 6 Tết Mậu Tuất).

HoihoaxuanPMH_zing11.jpg

Tiểu cảnh bờ mương, ruộng lúa ở Phú Mỹ Hưng - Ảnh: Zing.vn

Tại Phú Mỹ Hưng, hội hoa xuân Mậu Tuất tái hiện khung cảnh Nhà Bè xưa thu hút người dân đến thưởng lãm, chụp ảnh. Hội khai mạc từ 9-2 phục vụ người dân du xuân đến hết ngày 20-2 (mồng 5 Tết Mậu Tuất).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày