TP.HCM: Hội thi "Sắc màu ẩm thực chay" nhân mùa Vu lan Báo hiếu 2010

Giác Ngộ - TP.HCM luôn là địa phương dẫn dầu trong cả nước với nhiều phong trào từ thiện xã hội tiêu biểu. Nắm bắt nhu cầu này, vào lúc 17g ngày 27-8, tại Công viên 23-9, số 2 Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM đã diễn ra Hội thi "Sắc màu ẩm thực" chay do Hiệp hội Doanh nghiệp TP tổ chức.

Tham gia hội thi không chỉ có các nhà hàng chay mà còn có các đơn vị Phật giáo như các chùa Vạn Thiện (Q.5), Giác Nguyên (Q.4), Phật Đà (Q.3), Kỳ Quang II… và Phật giáo Hòa Hảo… Với chủ đề "Vì sức khỏe và môi trường", lễ hội ẩm thực giới thiệu đến công chúng sự phong phú của các món chay cũng như lợi ích của việc ăn chay đối với sức khỏe và thiên nhiên. Đồng thời, ngày hội còn nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch mới thu hút du khách trong và ngoài nước đến với thành phố như gian hàng mang phong vị của Thái Lan, Ấn Độ…

anchay-11.jpg
TT. Thích Huyền Diệu (mặc áo xanh)
thuyết trình "Ăn chay - những điều chưa biết"
anchay-10.jpg
anchay-12.jpg

Thuyết trình về ý nghĩa món chay

anchay.jpg
 

Các món chay khẩu vị của Thái Lan  

anchay-5.jpg

Các vị khách dùng món chay sau khi Ban giám khảo chấm điểm

anchay-6.jpg

Du khách tại gian hàng ẩm thực chay của Làng văn hóa Bình Quới

anchay-8.jpg

Nơi trưng bày thư pháp đá của ĐĐ. Thích Giác Thiện

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, ngày 26-8, TT.Thích Huyền Diệu - trụ trì Việt Nam Phật Quốc Tự (Ấn Độ) đã có buổi nói chuyện chuyên đề "Ăn chay - những điều chưa biết" trước đông đảo du khách tham dự lễ hội. Được biết, Hội thi "Sắc màu ẩm thực chay" là một trong nhiều hoạt động sẽ diễn ra trong suốt quá trình lễ hội từ ngày 26 đến ngày 29-8 như: "Đêm tri ân mẹ", "Vào bếp cùng người nổi tiếng", "Đêm hoa đăng"...

Ông Phạm Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM - đơn vị tổ chức - nói về ý nghĩa của ngày hội: "Ăn chay ngày nay không còn là một hành động mang tính chất tôn giáo nữa, mà mỗi người, dù theo đạo nào thì cũng cần có những ngày ăn chay để thể hiện tấm lòng báo hiếu đối với ông bà, cha mẹ. Nó cũng không chỉ đơn thuần là hoạt động văn hóa mà còn là một cách ăn mới nhằm bảo vệ sức khỏe, góp phần thiết thực vào việc bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng thức ăn từ chăn nuôi".

anchay-1.jpg

Các món chay tham gia Hội thi "Sắc màu ẩm thực chay"

anchay-2.jpg
anchay-3.jpg

Những món chay được trình bày rất đẹp mắt

anchay-9.jpg

Kết thúc Hội thi "Sắc màu ẩm thực chay", Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Nhà hàng Việt Chay và Nhà hàng Khu du lịch Bình Quới, giải nhì cho đơn vị chùa Đồng Hiệp, Q.Gò Vấp và giải ba cho chùa Châu An, Phật Đà….

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày