TP.HCM: Họp mặt chức sắc tôn giáo nhân mùa Phật đản

GNO - Hôm nay, 31-5, BTS GHPGVN Q.1 kết hợp với UBMTTQVN Q.1 tổ chức buổi gặp mặt các chức sắc tôn giáo tại tổ đình Vạn Thọ - văn phòng BTS GHPGVN Q.1.

q1 (7).JPG


HT.Thích Thiện Tánh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản của BTS PG TP

Chứng minh và tham dự buổi gặp mặt các chức sắc tôn giáo có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thanh Sơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.1; HT.Thích Thanh Hùng, Phó BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn Q.1.

Về phía lãnh đạo chính quyền các cấp có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM cùng lãnh đạo các ban ngành của TP.HCM và Q.1 và đại diện các tôn giáo bạn (Cao Đài, Hòa Hảo, Thiên Chúa...) về tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thanh Sơn cho biết vào dịp Đại lễ Phật đản, BTS tổ chức gặp mặt, giao lưu giữa các chức sắc tôn giáo bạn để tạo mối quan hệ ngày càng gắn bó, đẩy mạnh các hoạt động “tốt đời, đẹp đạo”, vận động các vị chức sắc, đồng bào Phật tử tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội nhân đạo, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương - qua đó tiếp tục xây dựng, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

HT.Thích Thiện Tánh có đạo từ, chúc toàn thể Tăng Ni, Phật tử đón mừng một mùa Phật đản vui tươi, đoàn kết và mong toàn thể Tăng Ni, Phật tử cũng như các tôn giáo bạn tiếp tục thực hiện các đường hướng hành đạo, luôn phát huy tốt vai trò thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới, cùng với chính quyền và nhân dân, chung tay xây dựng quận nhà ngày càng “An toàn, sạch đẹp, văn minh, lịch sự và phát triển bền vững”.

Dịp này, BTS cũng trao tặng một căn nhà tình thương cho người nghèo tới UBMTTQVN Q.1, trị giá 40 triệu đồng.

q1 (8).JPG
Lẵng hoa của UBMTTQVN TP.HCM do ông Nguyễn Ngọc Phong trao tặng

q1 (9).JPG
Lẵng hoa của Ban Tôn giáo TP.HCM

q1 (10).JPG
Ban Hoằng pháp T.Ư tặng hoa chúc mừng Phật đản

q1 (3).JPG
Trao tặng một căn nhà tình thương tới người nghèo, UBMTTQVN Q.1 nhận

q1 (6).JPG
Quang cảnh buổi họp mặt nhân mùa Phật đản

q1 (12).JPG
Tặng quà tới các em nhỏ sinh hoạt tại chùa

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày