TP.HCM: Khai mạc Đường báo xuân 2016

GNO - Chiều 25-1, tại khu đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Đường báo xuân - Bính Thân 2016.

Có khoảng 75 tờ báo và tạp chí xuân TP.HCM và trung ương cùng tham gia triển lãm. Chương trình do Sở thông tin - Truyền thông phối hợp cùng Hội Nhà báo TP.HCM và Hội Xuất bản Việt Nam tại TP.HCM tổ chức.

6ds.jpg


Khai mạc triển lãm Đường báo xuân Bính Thân 2016 vào chiều 25-1

Ông Võ Văn Long, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM trong phát biểu khai mạc cho biết, đây là món quà xuân của những người làm báo dành tặng cho tất cả các bạn đọc vào dịp Tết đến xuân về. Đây là các ấn phẩm mang tâm huyết  nhất của đội ngũ Ban Biên tập, các cơ quan báo chí gửi đến độc giả thay lời tri ân về sự quan tâm của bạn đọc đối với đứa con tinh thần của mình trong suốt năm qua.

Trong triển lãm, sẽ có cuộc thi bình chọn bìa báo xuân ấn tượng 2016 với tỉ lệ 50% số điểm do bạn đọc bình chọn và 50% do Ban Giám khảo chấm.

Bên cạch đó, họa sĩ của Báo Tuổi Trẻ Cười vẽ chân dung tặng bạn đọc tại Đường báo xuân, còn các “ông Đồ” viết thư pháp tặng cho bạn đọc trong ngày khai trương…  

Triển lãm kéo dài đến ngày 31-1-2016.

1ds.jpg
Các bạn trẻ tại khu triển lãm báo xuân

2ds.jpg
Báo Giác Ngộ Xuân 2016 tại khu triển lãm

ttung-baoxuan-2-1453723173.jpg

4ds.jpg
Khu trưng bày báo điện tử

3ds.jpg
Báo xuân xưa do Thư viện Tổng hợp TP.HCM cung cấp

5ds.jpg
Khu thư pháp

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày