TP.HCM: Lễ hội “Ân đức sinh thành” tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Q.5

(GNO-TP.HCM): Lễ hội tình thương: “Ân đức sinh thành” vừa khai mạc tối qua, 10-8, tại Trung tâm Văn hóa quận 5 (105 Trần Hưng Đạo, P.6, Q.5, TP.HCM).

DSC05994.JPG

Tiết mục múa của Phật tử chùa Phước Hải

Đây là chương trình được tổ chức hằng năm vào dịp lễ Vu lan nhằm nhắc nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của các bậc sinh thành. Năm nay, chương trình lễ hội này do Trung tâm Văn hóa quận 5 kết hợp với các đơn vị chùa Thiên Tôn, Phước Hải, Trung tâm ngoại ngữ Từ Niệm tổ chức.

Đến dự chương trình có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni trú xứ tại Q.5 và các vị lãnh đạo địa phương cùng đông đảo Phật tử.

DSC05976.JPG

Anh Phan Lung và Phi Bảo, CLB Thư pháp quận 5 viết tặng thư pháp cho người tham dự chương trình

Chương trình diễn ra trong hai đêm 10, 11-8 với các chương trình ý nghĩa như: Đêm ngày 10 có triển lãm thư pháp, viết tặng thư pháp và chương trình biểu diễn văn nghệ; đêm 11-8 có nghi thức cài hoa hồng, thắp nến tri ân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo, con bị bệnh ung thư

Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo, con bị bệnh ung thư

GNO - (MRLT 1334 - 2026) Chị Đoàn Thị Xuân Tươi thường trú tại số 111, đường 53, tổ 6 - Điện Biên Phủ, khu phố Ninh An, P.Bình Minh, tỉnh Tây Ninh có con là Lê Công Phúc Hưng, sinh năm 2024 hiện đang bị bệnh ung thư.
Báo Giác Ngộ số 1356: Nơi bình yên giữa nhịp sống hối hả

Báo Giác Ngộ số 1356: Nơi bình yên giữa nhịp sống hối hả

GNO - Là nhận định của những người con Phật tu học tại gia khi cuối tuần được trở về Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (Cơ sở II, xã Bình Lợi) để tham dự khóa tu Ngày an lạc. Mời bạn đọc cùng theo dõi qua bài ghi nhận của phóng viên Như Danh, đăng trên mục Văn hóa - Báo Giác Ngộ số 1356, ra ngày 12-6.

Thông tin hàng ngày