TP.HCM: Ngày hội ăn chay vì cộng đồng

GNO - Chiều tối qua, 2-5, chương trình âm nhạc và môi trường 2014 - “Ngày hội ăn chay vì cộng đồng” do nhóm từ thiện Sen Vàng tổ chức đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên (4A Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM).

Đây là hoạt động chào mừng Ngày Môi trường Thế giới (5-6-2014) và Đại lễ Vesak 2014 được tổ chức tại Việt Nam. 

>> Gom góp màu xanh, gom góp thiện lành

anchay1.jpg
Các bạn trẻ ăn chay vì cộng đồng - Ảnh: N.A

Ngày hội có sự giao lưu với các văn nghệ sĩ khách mời ăn chay trường. Đặc biệt, hơn 2.000 khách mời là sinh viên, học sinh là những sứ giả thuộc thế hệ trẻ tri thức cùng kêu gọi mọi người hưởng ứng bảo vệ môi trường xanh và sạch cũng như hiểu rõ hơn về tác dụng của việc ăn chay.

Mở đầu chương trình là phần biểu diễn của các nghệ sĩ và giao lưu về chủ đề “Ăn chay để an lạc” với bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM, ca sĩ Võ Hạ Trâm và ĐĐ.Thích Đức Trường, tri sự chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình), MC - diễn viên Đại Nghĩa.

Buổi giao lưu xoay quanh vấn đề lợi ích của ăn chay, ăn chay như thế nào để có sức khỏe tốt và đặc biệt các khách mời khẳng định ăn chay là cách để bảo vệ môi trường tốt nhất.

anchay6.jpg
Ca sĩ Anh Phương biểu diễn trong ngày hội ăn chay vì cộng đồng - Ảnh: N.A

anchay7.jpg

anchay8.jpg
Giao lưu cùng các khách mời về chủ đề “Ăn chay để an lạc” - Ảnh: N.A

anchay3.jpg
Ni trẻ tham gia ngày hội ăn chay vì cộng đồng - Ảnh: N.A

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày