TP.HCM: PG Q.12 triển khai tổ chức Phật đản và An cư

GNO - Sáng nay, 5-5, tại VP BTS (chùa Vĩnh Phước, đường Trường Chinh, P.Tân Thới Nhất, Q.12) BTS GHPGVN quận họp thảo luận các kế hoạch cho Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ cho Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn.

TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS GHPGVN quận chủ trì, chư tôn đức Tăng, Ni trong Thường trực BTS PG quận, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự, viện, tịnh thất trên địa bàn tham dự (ảnh).

IMG_0064.JPG

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Huỳnh Chí Công, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận; ông Nguyễn Văn Châu, Phó phòng Nội vụ quận.

Sau khi thông qua các dự thảo về kế hoạch tổ chức Phật đản và An cư, toàn thể hội nghị đã thống nhất đưa đến một bản kế hoạch hoàn chỉnh.

Theo đó, lễ đài chính của quận sẽ đặt tại chùa Vĩnh Phước (VP BTS), lễ chính thức của quận sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ ngày 14-4-Ất Mùi. Sau đó toàn thể Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn quận sẽ đến chiến khu An Phú Đông để dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Tại lễ đài chính sẽ diễn ra 2 đêm thuyết giảng vào ngày 14, 15-4-Ất Mùi và chương trình ca nhạc cúng dường ngày Đản sanh và tối ngày 15-4-Ất Mùi.

Trong thời gian diễn ra Đại lễ Phật đản, BTS mong muốn các tự viện thiết kế lễ đài tại tự viện mình trong khả năng, treo cờ, băng-rôn và khuyến khích các Phật tử thực hiện vườn Lâm-tỳ-ni tại nhà. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội như: khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo, tặng quà và thăm viếng các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công...

Về An cư kiết hạ, đã thống nhất hai trường hạ tập trung tại chùa Quảng Đức (cho Tăng ) và chùa Vĩnh Phước (cho Ni); bên cạnh đó các tự viện nếu đủ túc số (4 vị Tỳ-kheo trở lên) cũng có thể tổ chức An cư tại chỗ. Các thủ tục sẽ liên hệ tại văn phòng BTS để được hướng dẫn. Việc thỉnh giảng chư giáo thọ tại các đạo tràng phải được sự thống nhất của BTS.

Bên cạnh đó, trong mùa hạ, lãnh đạo chính quyền quận sẽ có vài buổi nói chuyện về chính sách pháp luật, phổ biến tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn và các chính sách pháp luật về tôn giáo...

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Châu thay mặt lãnh đạo quận, hoàn toàn nhất trí với kế hoạch của PG quận, đồng thời ông bày tỏ sự ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất để Đại lễ Phật đản của quận diễn ra trang nghiêm và thành tựu. Ông Châu cho biết, kinh tế và xã hội trên địa bàn quận đã từng bước phát triển, trong đó có sự đóng góp của Tăng Ni và Phật tử, tin tưởng những truyền thống tốt đẹp sẽ được phát huy trong thời gian tới. Đồng thời, ông cũng đã gởi lời chúc mừng Phật đản đến Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn quận.

Tin ảnh: Q.Hậu

---------------------------------

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày