TP.HCM: Phật giáo Bình Thạnh làm từ thiện hơn 40 tỷ

GNO - Sáng nay, 29-12, tại chùa Dược Sư diễn ra lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và thông qua phương hướng hoạt động cho năm 2019 của Phật giáo Q.Bình Thạnh. 

Bthanh (5).jpg

Quảng cảnh hội nghị tổng kết

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Giác Tường; HT.Thích Như Niệm - đồng UVTT HĐCM; HT.Thích Như Tín, thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; TT.Thích Thiện Quý, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Tâm Chơn, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo Q.Bình Thạnh… cùng chư tôn đức BTS Phật giáo TP, Q.Bình Thạnh và Tăng Ni trên địa bàn quận.

Bthanh1.jpg

Chư tôn đức chứng minh

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó ban Dân vận Thành ủy; ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP; ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP; bà Thái Thị Hồng Nga, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Văn Cảnh, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; bà Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Bình Thạnh… cùng đại diện các ban ngành của quận, lãnh đạo 20 phường trên địa bàn và Phật tử tham dự. 

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Tâm Chơn cho biết hội nghị nhằm đánh giá, nhìn lại cũng như tuyên dương những thành quả đã làm được, qua đó khắc phục những yếu kém trong công tác tổ chức của Phật giáo quận nhà. Thượng tọa cũng mong muốn chư tôn đức Tăng Ni cùng đóng góp ý kiến để BTS có thể làm tốt hơn các công việc Phật sự.

BT12.jpg

ĐĐ.Thích Bửu Đăng báo cáo công tác Phật sự năm 2018

ĐĐ.Bửu Đăng, Chánh Thư ký BTS Phật giáo Q.Bình Thạnh, thay mặt BTS đọc báo cáo, nhấn mạnh công tác từ thiện xã hội là điểm nổi bật trong hoạt động Phật sự. Năm qua Phật giáo Bình Thạnh có hơn 40 tỷ đồng cho các công tác từ thiện: cứu trợ lũ lụt, giúp đồng bào vui xuân đón tết, xây trường học, cấp phát học bổng, xây cầu, mổ mắt, khoan giếng... 

Bthanh (6).jpg

TT.Thích Thiện Quý thay mặt BTS Phật giáo TP trao bằng Tuyên dương công đức

Ngoài ra, các ban chuyên môn trực thuộc vừa thành lập đã có những hoạt động tích cực, góp phần vào thành tựu chung của Phật giáo quận nhà. Báo cáo cũng nêu ra những vấn đề tồn động chưa giải quyết được: xin cấp chứng nhận quyền sử dụng đất tôn giáo; bổ nhiệm trụ trì cho các cơ sở còn khuyết… 

Về phương hướng hoạt động năm 2019, BTS sẽ tiếp tục duy trì và phát triển các hoạt động Phật sự theo chỉ đạo chung, vận động vì người nghèo trong dịp Tết nguyên đán sắp tới, tham gia các hoạt động an sinh xã hội do TƯGH, BTS Phật giáo TP và các cấp chính quyền phát động; kiến nghị cấp khuôn dấu, chứng nhận quyền sử dụng đất tôn giáo và bổ nhiệm trụ trì cho các cơ sở còn khiếm khuyết…

binhthanh1 (1 of 1).jpg

Bà Nguyễn Thu Hương phát biểu

Bà Nguyễn Thu Hương đại diện chánh quyền phát biểu, ghi nhận những đóng góp của Phật giáo quận và bày tỏ mong muốn, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về các mặt từ thiện từ Phật giáo, góp phần ổn định dân sinh, tạo nên sự phồn vinh và hạnh phúc cho mọi người.

Bthanh (1).jpg

HT.Thích Như Niệm ban đạo từ

HT.Thích Như Niệm ban đạo từ tán thán những thành tựu của Phật giáo Bình Thạnh đạt được; tin tưởng những thành quả đó sẽ phát triển hơn nữa trong năm sắp tới. Đồng thời, Hòa thượng mong muốn BTS Phật giáo quận, Tăng Ni luôn đoàn kết, hòa hợp để phát triển Phật sự; ổn định sinh hoạt các tự viện trên địa bàn, góp phần xương minh đạo pháp, xây dựng đất nước phát triển phồn vinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày