TP.HCM: Phật giáo Q.Tân Bình tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại tổ đình Giác Lâm

Chư tôn đức và quý vị quan khách cùng hướng lễ đài tụng kinh Khánh đản - Ảnh: Thạnh Lê
Chư tôn đức và quý vị quan khách cùng hướng lễ đài tụng kinh Khánh đản - Ảnh: Thạnh Lê
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 10-4-Quý Mão (28-5-2023), Ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật Lịch 2567 tại tổ đình Giác Lâm (565 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình).
Chư tôn đức chào Quốc kỳ và Đạo kỳ ảnh 1

Chư tôn đức chào Quốc kỳ và Đạo kỳ

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Huệ Trung, Hòa thượng Thích Minh Trí, Hòa thượng Thích Viên Giác, đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình; Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự, Trưởng ban Tổ chức; Thượng tọa Thích Từ Trí, Phó Thường trực Ban Trị sự; Ni trưởng Thích nữ Như Diệu, Trưởng Phân ban đặc trách Ni giới; cùng chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài quận và hơn 400 Phật tử đồng tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Văn Lượng, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP; ông Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thườnng trực Quận ủy Tân Bình; bà Lê Thị Thu Sương, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Trần Đức Phương, Chủ tịch UBMTTQVN quận cùng các vị lãnh đạo ban ngành, đoàn thể trên địa bàn quận và chính quyền sở tại.

Hòa thượng Thích Viên Giác tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2

Hòa thượng Thích Viên Giác tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Sau nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, hội chúng đã lắng lòng nghe Hòa thượng Thích Viên Giác, tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Tiếp đó, Thượng tọa Thích Đạt Đức tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử.

Thượng tọa Thích Đạt Đức đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN ảnh 3

Thượng tọa Thích Đạt Đức đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đức Phương đã có lời chúc mừng mùa Phật đản an lành đến Tăng, Ni và Phật tử trên địa bàn quận. Ông cũng ghi nhận những đóng góp của giới Phật giáo luôn đồng hành cùng chính quyền quận trong các công tác hỗ trợ, chăm lo cho đời sống của người dân nghèo trên địa bàn.

Ông Trần Đức Phương đón nhận bảng tượng trưng số tiền 400 triệu đồng do Ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình trao tặng Quỹ "Vì người nghèo" ảnh 4

Ông Trần Đức Phương đón nhận bảng tượng trưng số tiền 400 triệu đồng do Ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Bình trao tặng Quỹ "Vì người nghèo"

Đặc biệt mùa Phật đản năm nay, Ban Tri sự đã kết hợp với UBMTTQVN quận tổ chức chương trình Buffet chay gây quỹ từ thiện với chủ đề “Chung một tấm lòng - Chia sẻ yêu thương”. "Đây là việc làm nhân văn nêu cao tinh thần từ bi của Phật giáo với vai trò hộ quốc an dân, gắn kết đồng hành cùng dân tộc", ông Phương nhấn mạnh.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN quận đã trao 400 triệu đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo"; 100 triệu đồng cho học bỗng Nguyễn Hữu Thọ; 45 triệu đồng cho Quỹ "Vì biển đảo yêu thương".

Chư tôn đức niêm hương cầu nguyện trong lễ Phật đản ảnh 5

Chư tôn đức niêm hương cầu nguyện trong lễ Phật đản

Sau đó, toàn thể chúng hội cùng trang nghiêm hướng về tôn tượng bảo tướng sơ sanh để rước lễ đản sanh, niêm hương cầu nguyện và cử hành lễ mừng Khánh đản theo truyền thống Phật giáo

Tại buổi lễ, nhiều lẵng hoa, quà đã được trao tặng chúc mừng cho Đại lễ Phật đản của Phật giáo quận.

Cắt băng khai mạc ngày hội ẩm thực chay gây quỹ từ thiện ảnh 6

Cắt băng khai mạc ngày hội ẩm thực chay gây quỹ từ thiện

Sau đó, chư tôn đức và quý vị quan khách đã cắt băng khai mạc chương trình ngày hội ẩm thực chay gây quỹ từ thiện do Ban Trị sự Phật giáo quận và UBMTTQVN quận phối hợp tổ chức.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Hơn 2.000 thực khách tham gia ngày hội ẩm thực chay gây quỹ ảnh 26

Hơn 2.000 thực khách tham gia ngày hội ẩm thực chay gây quỹ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày