TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022

Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín trao giáo chỉ tấn phong đến chư Hòa thượng và Thượng tọa tại đơn vị Phật giáo quận Tân Bình
Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín trao giáo chỉ tấn phong đến chư Hòa thượng và Thượng tọa tại đơn vị Phật giáo quận Tân Bình
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-1, tại tổ đình Giác Lâm (Văn phòng Ban Trị sự), Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình, TP.HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022, triển khai phương hướng hoạt động năm 2023 và trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm.
TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa hội nghị

Chứng minh, tham dự có Trưởng lão Hòa Thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Thiện Đức, Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Đạt Đức, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình, Tăng, Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn quận.

Đại diện chính quyền có bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM, đại diện lãnh đạo các cơ quan TP, quận Tân Bình và đông đảo Phật tử tham dự.

TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 2

Thượng tọa Thích Đạt Đức phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Đạt Đức nhấn mạnh: "Được sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo kịp thời của chư tôn đức lãnh đạo Trung ương Giáo hội và TP.HCM, sự giúp đỡ của lãnh đạo các ban ngành chức năng quận, Phật giáo quận Tân Bình đã có nhiều đóng góp thiết thực trên nhiều lĩnh vực".

Thượng tọa Trưởng ban Trị sự cũng bày tỏ sự tin tưởng Tăng Ni, Phật tử Phật giáo quận trong năm 2023 sẽ cống hiến nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực, đặc biệt là công tác giáo dục và hoằng pháp.

TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 3

Đại đức Thích Quảng Hậu báo cáo và trình phương hướng năm 2023

Đại đức Thích Quảng Hậu, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự quận báo cáo công tác Phật sự năm 2022 và trình dự kiến phương hướng Phật sự năm 2023.

Theo đó, toàn quận có 41 cơ sở tự viện, 264 Tăng Ni đang sinh hoạt và tu học cũng như hành đạo.

Cụ thể, tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại tổ đình Giác Lâm, khuyến khích các tự viện tổ chức Đại lễ Phật đản theo điều kiện từng cơ sở. Ban Trị sự chỉ đạo Ban Hướng dẫn Phật tử tổ chức diễu hành xe đạp chào mừng. Ban Văn hóa cũng tổ chức triển lãm ảnh các hoạt động Phật sự và không gian văn hóa. Ban Từ thiện tổ chức tiệc chay gây quỹ…

Đặc biệt, công tác từ thiện xã hội các tự viện thực hiện đến thời điểm hiện nay theo số liệu báo cáo gởi về hơn 10 tỷ đồng.

TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 4

Chư tôn đức tham dự hội nghị tổng kết

Về phương hướng hoạt động năm 2023, Ban Trị sự sẽ vận động các chùa, viện tổ chức các đạo tràng tu học thích nghi với thời đại mới; Đẩy mạnh công nghệ thông tin trong công tác hoằng pháp; Khuyến khích Ban Hoằng pháp tổ chức các hội thi tìm hiểu giáo lý, các buổi tọa đàm về Phật pháp; Giao lưu tu học theo cụm giữa các chùa, tạo sự phấn khởi trong việc tu học của Phật tử trên địa bàn quận.

Ban Thường trực chỉ đạo Ban Hướng dẫn Phật tử kết nối với Phân ban Gia đình Phật tử quận, để đến thăm và làm việc với các tự viện và các đơn vị gia đình Phật tử sinh hoạt để nắm bắt nguyện vọng, cũng như nhân rộng mô hình sinh hoạt Gia đình Phật tử và Câu lạc bộ Thanh Thiếu niên Phật tử tại các tự viện trên địa bàn; Thường xuyên động viên Tăng, Ni trong quận tích cực tham gia các công tác Phật sự cùng với Ban Trị sự để tìm kiếm những nhân tố kế thừa cho Phật giáo trên địa bàn trong tương lai.

TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 5

Thượng tọa Thích Đạt Đức tặng hoa chúc mừng Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín được suy tôn Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Tại hội nghị, Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng GHPGVN TP.HCM đã thông qua quyết định tấn phong giáo phẩm đến chư tôn đức trong địa bàn quận Tân Bình gồm có 1 vị Hòa Thượng; 10 vị Thượng tọa; 3 vị Ni trưởng; 6 vị Ni sư.

Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình đã tặng khánh vàng chúc mừng đến chư tôn đức vừa được suy tôn và suy cử cũng như tấn phong giáo phẩm.

TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 6

Thượng tọa Thích Thiện Quý phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã tán thán những thành tựu mà Phật giáo quận Tân Bình đã đạt được qua báo cáo tổng kết và đồng thuận chương trình hoạt động năm 2023 của Phật giáo quận. Qua đó, cho biết Ban Trị sự TP.HCM mong Phật giáo quận sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu trong năm tiếp theo nhất là công tác từ thiện, phụng sự xã hội, hoàn thành tốt vai trò Tăng sĩ.

TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 7

Khánh thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại tổ đình Giác Lâm - Văn phòng Ban Trị sự

Dịp này, Ban Trị sự cũng tổ chức khánh thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại tổ đình Giác Lâm (Văn phòng Ban Trị sự) để Tăng, Ni và Phật tử tham quan và học tập.

Một số hình ảnh ghi nhận:

TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 8
TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 9
TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 10
TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 11
TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 12
TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 13
TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 14
TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 15
TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 16
TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 17
TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 18
TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình tổng kết công tác Phật sự năm 2022 ảnh 19

Lễ tổng kết diễn ra tại giảng đường Hải Tịnh -tổ đình Giác Lâm sáng 8-1

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.
Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày