TP.HCM: Ra mắt Ban Phật giáo Quốc tế nhiệm kỳ VIII

GNO - Chiều nay, 6-4, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM (chùa Ấn Quang, Q.10), Ban Phật giáo Quốc tế TP.HCM đã tổ chức hội nghị ra mắt thành phần nhân sự nhiệm kỳ VIII (2012-2017).

_0024.JPG

Chư tôn đức giáo phẩm chứng minh

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn đức giáo phẩm: HT.Thích Viên Minh, thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư; Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Nhật Quang, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Hộ Chánh, Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; HT.Thích Thiện Đức, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học VN; TT.Thích Chơn Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; TT.Thích Phước Đạt, Phó ban Văn hóa T.Ư; ĐĐ.Thích Thiện Quý, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM…cùng chư tôn đức Tăng Ni các ban, ngành thuộc GHPGVN TP.HCM về dự.

Đến tham dự còn có bà Lương Bạch Vân, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Ngọc Sang, nguyên Trưởng ban Tôn giáo TP; Đỗ Hải Bình, Chuyên viên Ban Tôn giáo TP; Lương Mạnh Hải, Phó ban Dân tộc-Tôn giáo UBMTTQVN TP; Huỳnh Minh Thiện, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP, đại diện các ban ngành, đoàn thể cũng đến chúc mừng.

DSC_0002.JPG

HT.Thích Thiện Tâm đọc diễn văn  khai mạc

_0007.JPG

HT.Thích Trí Quảng trao Quyết định chuẩn y thành phần nhân sự
Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ VIII

Sau lời khai mạc của HT.Thích Thiện Tâm, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM, ĐĐ.Thích Thiện Minh, Phó Thư ký Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM đã báo cáo công tác hoạt động của Ban trong nhiệm kỳ qua. Theo đó, hoạt động của Ban có những thành tựu trong công tác tổ chức, hành chánh, củng cố nhân sự, quan hệ ngoại giao, hoạt động Phật sự trong và ngoài nước phù hợp với nhu cầu hội nhập và phát triển của GHPGVN và đất nước.

Trong đó, nhiều hoạt động tổ chức tiếp đón các đoàn quốc tế đến thăm hữu nghị GHPGVN TP.HCM như: đoàn Nữ giới Phật giáo Thế giới, phái đoàn PG Kim Cang Thừa, đoàn PG Ấn Độ, đoàn PG người Hoa và các nước, đoàn PG Campuchia do HT.Tăng thống Tep-vong làm Trưởng đoàn; đức Tăng thống Bangladesh, viện chủ Đại học Mahachulalongkorn, thiền sư Thích Nhất Hạnh…

Tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân của thành phố và GHPGVN: Tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm quan trọng trong và ngoài nước; thiết lập các mối quan hệ ngoại giao ở nước ngoài, tham gia tọa đàm,  họp mặt truyền thống hữu nghị của các tổ chức quốc tế… do Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Việt Nam - Campuchia, Việt Nam – Singapore, Indonesia, Malaysia… trực thuộc Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM tổ chức.

Trong năm qua, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM cũng tham gia nhiều hội thảo khoa học, chuyên đề về hòa bình, hợp tác, hữu nghị, lễ kỷ niệm quốc khánh các nước, giao lưu văn hóa Phật giáo, văn hóa Việt Nam, tham dự Tết cổ truyền các nước trong khu vực… thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác vì hòa bình, thịnh vượng của Phật giáo Việt Nam, đất nước con người Việt Nam và các nước.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Quý đãi lao Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM tuyên đọc Quyết định chuẩn y thành phần nhân sự của Ban Phật giáo Quốc tế nhiệm kỳ VIII (2012-2017) gồm 16 thành viên, trong đó Ban Thường trực gồm 7 vị do HT.Thích Thiện Tâm đảm trách Trưởng ban; TT.Thích Giác Dũng đảm trách Phó ban Thường trực và 9 ủy viên.

Toàn thể nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ VIII ra mắt tại hội nghị.

_0011.JPG

Ban Phật giáo Quốc tế ra mắt tại hội nghị

Dịp này, TT.Thích Giác Dũng, Phó ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế cũng trình bày chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VIII, theo đó Ban sẽ thực hiện 11 chương trình, chủ yếu sẽ tập trung thực hiện một số công tác nhằm phục vụ cho phương hướng hoạt động của Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư và GHPGVN TP.HCM.

Phát biểu tại hội nghị, bà Lương Bạch Vân, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM đã ghi nhận những đóng góp của Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM trong nhiệm kỳ qua. Bà cũng đề xuất Ban quan tâm đến kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, thông qua kiều bào để đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, giúp kiều bào hiểu hơn về Chính sách của Nhà nước và giới thiệu đến bạn bè quốc tế, qua đó góp phần phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Ông Huỳnh Minh Thiện, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị TP.HCM cũng đánh giá cao các hoạt động vì sự đoàn kết, hữu nghị, phát triển của Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM, đặc biệt các công tác vì hòa bình, đối ngoại nhân dân, hợp tác ngoại giao đối với các tổ chức hữu nghị các nước, Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị TP; các hiệp hội vì hòa bình quốc tế… góp phần cho sự thành công của Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP… Ông cũng tin tưởng Ban Phật giáo Quốc tế sẽ tiếp tục có những hoạt động thành công hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

31.JPG
HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ

Ban đạo từ tại hội nghị, HT.Thích Trí Quảng đã đúc kết lại truyền thống trong công tác ngoại giao, hữu nghị của Phật giáo Việt Nam qua nhiều thời kỳ, vai trò của Ban Phật giáo Quốc tế trong công tác ngoại giao, hữu nghị vì hòa bình, phát triển của Phật giáo và đất nước. Đặc biệt là mối quan hệ thân thiết, tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam đối với Phật giáo Campuchia và các nước khác theo truyền thống Phật giáo. Hòa thượng cũng bày tỏ kỳ vọng trong nhiệm kỳ VIII, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM sẽ thành công hơn nữa trong công tác chuyên môn. Với thành phần nhân sự nhiệm kỳ VIII, trong đó HT.Thích Thiện Tâm và các ủy viên đa số có trình độ học vấn cao, sẽ có nhiều thuận duyên để mở rộng các mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè quốc tế. Đây là cơ hội mới để các thành viên của Ban tiếp tục thực hiện tốt các công tác ngoại giao, ngoại giao  nhân dân, nêu cao tinh thần vì hòa bình, hữu nghị với các tổ chức quốc tế.

Xem thêm ảnh:

0008.JPG

HT.Thích Thiện Tâm nhận Quyết định đảm nhiệm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế

0009.JPG

HT.Thích Thiện Tánh trao quyết định cho TT.Thích Giác Dũngvà thành viên Ban Phật giáo Quốc tế

_0016.JPG

TT.Thích Tâm Đức tặng lẵng hoa của Viện Nghiên cứu Phật học VN

_0017.JPG

TT.Thích Tắc Huê tặng lẵng hoa của Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM

0018.JPG

TT.Thích Chơn Không tặng quà lưu niệm

_0013.JPG

Bà Lương Bạch Vân tặng hoa chúc mừng

_0014.JPG

Đại diện Ban Tôn giáo TP tặng hoa chúc mừng

0019.JPG
TT.Thích Giác Dũng trình bày phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VIII

_0021.JPG

HT.Thích Thiện Đức đọc bản dự thảo nội quy của Ban Phật giáo Quốc tế

_0023.JPG
HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ

0004.JPG

Quang cảnh hội nghị

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày