TP.HCM: "Tết sắc màu" trên bến Bình Đông

GNO - Một trong địa điểm rực rỡ hoa Tết thuộc địa bàn TP.Hồ Chí Minh mỗi độ xuân về Tết đến là chợ hoa Bến Bình Đông.

Chợ trải dài "trên bến dưới thuyền" ở kênh Tàu  Hủ thuộc quận 8 của thành phố, trong những ngày giáp Tết, bến Bình Đông rực rỡ như một tấm thảm đủ sắc mầu, lung linh ẩn hiện với hàng trăm loại hoa, quả từ  miền Tây đổ về bán Tết.

ANH BT (4).JPG

Bến Bình Đông trở nên thơ mộng

Suốt chiều dài hơn 3 km dọc theo phố cổ Bình Đông, hàng trăm ghe thuyền chở đầy hoa, quả: nào dưa gang vàng sậm, dưa hấu tươi ngon; nào hoa vạn thọ, hoa hồng, lay ơn, huệ trắng. Tất cả khoác lên mình màu áo mới ngập sắc xuân.

Chợ hoa bến Bình Đông không chỉ là nơi buôn bán hoa quả sầm uất nhất, mà còn là niềm tự hào của người dân thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài việc đến để mua hoa ngày Tết, người dân TP.HCM còn đổ về đây chụp ảnh, ngắm hoa du xuân. Và, chắc chắn một điều, ai đã đến đây, bao giờ cũng muốn quay trở lại.

ANH BT (5).JPG

Bến Bình Đông nhìn từ trên cao

ANH BT (2).JPG
Tấp nập thuyền hoa

ANH BT (6).JPG
Hoa vạn thọ trên ghe

ANH BT (3).JPG
Dưa hấu miền Tây phục vụ người dân ngày Tết

ANH BT (1).JPG
Dưa gang vàng

ANH BT (8).JPG
Những chậu hoa giấy rực hồng ngày Tết

ANH BT (9).JPG
Ghe hoa từ miền Tây cập bến Bình Đông

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày