TP.HCM: "Tết sắc màu" trên bến Bình Đông

GNO - Một trong địa điểm rực rỡ hoa Tết thuộc địa bàn TP.Hồ Chí Minh mỗi độ xuân về Tết đến là chợ hoa Bến Bình Đông.

Chợ trải dài "trên bến dưới thuyền" ở kênh Tàu  Hủ thuộc quận 8 của thành phố, trong những ngày giáp Tết, bến Bình Đông rực rỡ như một tấm thảm đủ sắc mầu, lung linh ẩn hiện với hàng trăm loại hoa, quả từ  miền Tây đổ về bán Tết.

ANH BT (4).JPG

Bến Bình Đông trở nên thơ mộng

Suốt chiều dài hơn 3 km dọc theo phố cổ Bình Đông, hàng trăm ghe thuyền chở đầy hoa, quả: nào dưa gang vàng sậm, dưa hấu tươi ngon; nào hoa vạn thọ, hoa hồng, lay ơn, huệ trắng. Tất cả khoác lên mình màu áo mới ngập sắc xuân.

Chợ hoa bến Bình Đông không chỉ là nơi buôn bán hoa quả sầm uất nhất, mà còn là niềm tự hào của người dân thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài việc đến để mua hoa ngày Tết, người dân TP.HCM còn đổ về đây chụp ảnh, ngắm hoa du xuân. Và, chắc chắn một điều, ai đã đến đây, bao giờ cũng muốn quay trở lại.

ANH BT (5).JPG

Bến Bình Đông nhìn từ trên cao

ANH BT (2).JPG
Tấp nập thuyền hoa

ANH BT (6).JPG
Hoa vạn thọ trên ghe

ANH BT (3).JPG
Dưa hấu miền Tây phục vụ người dân ngày Tết

ANH BT (1).JPG
Dưa gang vàng

ANH BT (8).JPG
Những chậu hoa giấy rực hồng ngày Tết

ANH BT (9).JPG
Ghe hoa từ miền Tây cập bến Bình Đông

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày