TP.HCM: Thành kính dâng Pháp y tại Tổ đình Phổ Quang - Q. Phú Nhuận

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 9-8, tổ đình Phổ Quang, Q.Phú Nhuận đã tổ chức trọng thể lễ dâng Pháp y, khánh tuế chư tôn đức Tăng thêm một hạ lạp.

IMG_7848.JPG

Phật tử thành kính tác bạch dâng y - Ảnh: V.G.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Sơn, HT.Thích Huệ Minh, HT.Thích Thanh Hùng - Viện chủ tổ đình Phổ Quang, TT.Thích Tấn Đạt cùng chư tôn đức Tăng, Ni và hơn 700 Phật tử tham dự.

HT.Thích Thanh Hùng - Viện chủ tổ đình Phổ Quang đã đọc diễn văn khai mạc, qua đó nhắc lại tinh thần tri ân và báo ân của những người con Phật, truyền thống hiếu đạo của dân tộc VN.

IMG_7808.JPG

HT.Thích Thanh Hùng báo cáo công tác Phật sự trong 6 tháng đầu năm - Ảnh: V.G

Hòa thượng cũng đã báo cáo công tác Phật sự trong 6 tháng đầu năm. Theo đó, ngoài công tác tu tập thì ban từ thiện cũng đã quyên góp tịnh tài, tịnh vật xây dựng nhà cho đồng bào khó khăn, trao tặng các phần quà cho học sinh nghèo khó khăn với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Thay mặt cho ban chư tôn lãnh đạo giáo phẩm HT.Thích Huệ Minh đã tán thán công đức của chư tôn đức Tăng tại tổ đình Phổ Quang đã làm được trong thời gian qua, như tổ chức các khóa tu mùa hè cho thanh thiếu nhi Phật tử với chủ đề "Một ngày tạo phước" để các em gieo duyên với Phật pháp…

IMG_7885.JPG

Thành kính dâng y - Ảnh: V.G

IMG_7888.JPG

Cúng dường báo ân Phật, ân thầy, ân cha mẹ...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày