TP.HCM: Văn nghệ Vu lan “Hoài niệm Tứ ân”

(GNO-TP.HCM): Tối ngày 9-8, chương trình văn nghệ mừng Vu lan “Hoài niệm Tứ ân” đã được diễn ra tại chùa Vạn Thiện (Q.5, TP.HCM). Nhiều nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại đêm văn nghệ như: NSƯT Út Bạch Lan, nghệ sĩ Diễm Trinh, ca sĩ Yến Trang,Yến Nhi…

P1000556.JPG

Hoạt cảnh Mục Kiền Liên, do chính các sự cô trong chùa dàn dựng - Ảnh: NTD

P1000505.JPG

Ni sư Như Lợi tặng hoa cho NSƯT Út Bạch Lan - Ảnh: NTD

Ngoài ra còn có  các anh chị gia GĐPT Từ Nghiêm và GĐPT Giác Ngạn cũng tham gia trong chương trình đêm văn nghệ.

Đặc biệt trong đêm văn nghệ đã  diễn lại hoạt cảnh Mục Kiền Liên, do chính các sự cô trong chùa dàn dựng, đã làm cho khán giả xem hết sức ngạc nhiên và cảm động.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày