TP.Hồ Chí Minh: Ra mắt Quỹ từ thiện sách nói cho người mù

(GNO-TP.HCM): Quỹ từ thiện Sách nói cho người mù (số 5 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1) đã tổ chức ra mắt nhân sự Quỹ, giới thiệu Hội đồng quản lý, Ban kiểm tra và Giám đốc Quỹ vào 15-10. Theo đó, nguyên Phó Chủ tịch UBMTTQ TP Lê Hiếu Đằng làm Chủ tịch Quỹ Từ thiện Sách nói cho người mù.

Thời gian qua, Thư viện Sách nói đã sản xuất và cung cấp miễn phí băng cassette, CD sách nói cho 84 đơn vị Hội Người mù, trường mù các tỉnh, thành. Sách nói bao gồm các thể loại: văn học, khoa học, y học, y tế, giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12, các giáo trình cao đẳng, đại học. Ngoài ra, sách nói cũng được số hóa qua trang điện tử sachnoionline.com, đến nay sách nói trực tuyến đã phục vụ trên 5 triệu người mù trong và ngoài nước.

nguoimu-2.gif

Ra mắt nhân sự Quỹ Từ thiện sách nói cho người mù

nguoimu-1.gif

Ông Lê Hiếu Đằng phát biểu

nguoimu-3.gif

Tại buổi ra mắt, ông Lê Chu Giang, đại diện Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP đã cho rằng Quỹ từ thiện sách nói cho người mù ra mắt là rất cần thiết nhằm chăm sóc, giúp đỡ phương tiện cho người mù tiếp cận với tri thức. Trong cuộc sống vẫn còn đó những trường hợp người mù còn gặp khó khăn, sự tham gia giúp sức của các giới trong cộng đồng đối với người mù là một việc làm thiết thực, phù hợp và hiệu quả để người mù có điều kiện hòa nhập cuộc sống.

Được biết, Quỹ Từ thiện Sách nói cho người mù sẽ tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ đặc biệt vào tối 16-10 tại Nhà hát Thành phố với chủ đề: “Ánh sáng từ trái tim” cho các học sinh trường mù: Nguyễn Đình Chiểu, Nhật Hồng, Huynh Đệ Như Nghĩa, Bừng Sáng, Thiên Ân và các sinh viên mù. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Ánh Tuyết, Quang Dũng, Thanh Thúy, Thụy Long…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày