Trà Vinh: Chùa Tháp trang nghiêm lễ khởi công xây dựng bảo tháp

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 10-12, tại chùa Tháp (xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi bảo tháp thờ các vị Hòa thượng qua các thời kì.

Buổi lễ với sự tham dự của Hòa thượng Kim Phone, Cố vấn Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện, trụ trì chùa Tháp; Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện; chư Tăng trụ trì, Ban Quản trị chùa cùng toàn thể chư Tăng, và Phật tử...

Trà Vinh: Chùa Tháp trang nghiêm lễ khởi công xây dựng bảo tháp ảnh 1

Chư Tăng tham dự buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, Đại đức Thạch Nhứt phát biểu, nhằm tưởng niệm công lao của các vị Hòa thượng trụ trì chùa qua các thời kì đã gầy công xây dựng và phát triển chùa từ ngày đầu thành lập cho đến ngày nay, được sự cho phép của Hòa thượng trụ trì chùa Tháp, cùng chư Tăng trụ trì 4 chùa khác đã nhất trí tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi bảo tháp để thờ chư liệt vị cố Hòa thượng tiền bối hữu công trang nghiêm hơn.

Trà Vinh: Chùa Tháp trang nghiêm lễ khởi công xây dựng bảo tháp ảnh 2

Quang cảnh buổi lễ

Hòa thượng Kim Phone cho biết, việc xây dựng ngôi bảo tháp là một việc làm rất thiết thực, ý nghĩa, thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đến các vị Hòa thượng đã viên tịch. Hòa thượng cũng mong nhận được sự phát tâm thiện lành từ chư tôn đức, Phật tử gần xa để ngôi bảo tháp sớm hoàn thành.

Trà Vinh: Chùa Tháp trang nghiêm lễ khởi công xây dựng bảo tháp ảnh 3

Động thổ, khởi công xây dựng bảo tháp

Tại buổi lễ, chư Tăng đã tụng kinh thời kinh lễ bái Tam bảo, kinh cầu an chúc phúc lành và hồi hướng. Sau đó, chư Tăng cử hành nghi thức rưới nước động thổ khởi công xây dựng ngôi bảo tháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Vu lan của mẹ tôi

GNO - Mẹ là con cả trong gia đình, nên hầu như mọi khổ cực, mẹ đều gánh hết cho các em. Để bù đắp nỗi buồn của mẹ, Vu lan năm nào chị em tôi cũng dành tặng mẹ những bó hoa tươi thắm, những chiếc bánh thơm ngon. Mẹ cười mà mắt ngấn lệ: "Giá như ngoại bây còn sống…”.

Thông tin hàng ngày