Trà Vinh: Hòa thượng Thạch Sok Xane tái suy cử Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh

Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ
Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh) đã long trọng diễn ra Đại hội đại biểu Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Chư tôn đức chứng minh
Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh và tham dự có Hòa thượng Sơn Tơn, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Cố vấn Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Thạch On, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Thạch Sok Xane, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh; cùng chư tôn đức Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh; đại diện chư Tăng Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước trong và ngoài tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và các tôn giáo bạn.

Đại biểu chính quyền
Đại biểu chính quyền

Về phía chính quyền địa phương có ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Dương Thị Ngọc Thơ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Kim Rương, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; cùng các vị lãnh đạo chính quyền tỉnh, TP.Trà Vinh và gần 500 đại biểu tham dự.

Hòa thượng Thạch Sok Xane phát biểu khai mạc
Hòa thượng Thạch Sok Xane phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thạch Sok Xane cho biết, Đại hội đại biểu Hội Đoàn kết Sư sãi yêu tỉnh Trà Vinh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 được tiến hành trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp và đầy phấn khởi trước những thành tựu nổi bật đã đạt được của nhiệm kỳ trước. Tất cả đều nhờ vào nền tảng vững chắc mà các bậc tiền bối để lại, một khối đoàn kết nhất quán xuyên suốt qua các thời kỳ, điều này đã giúp cho Tỉnh hội Trà Vinh thật sự ổn định và phát triển đồng bộ trên hầu hết các lĩnh vực.

Hòa thượng cũng cảm ơn sự chỉ đạo kịp thời của T.ƯGH và sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành tỉnh Trà Vinh.

Đại đức Thạch Đa Ra đọc dự thảo báo cáo tổng kết
Đại đức Thạch Đa Ra đọc dự thảo báo cáo tổng kết

Tiếp đến, Đại đức Thạch Đa Ra thay mặt Ban Thư ký Tỉnh hội thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VII (2018-2023). Về tu học - hành đạo, toàn tỉnh có 143 chùa Phật giáo Nam tông Khmer. Tổng số chư Tăng nhập hạ Phật lịch 2567 là 3.114 vị. Hiện có trên 100 vị Tăng sinh ngoài tỉnh theo học Pali - Khmer và An cư kiết hạ tại tỉnh.

Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã thực hiện công tác từ thiện xã hội: xây nhà Đại đoàn kết, xây cầu, đường, giúp đỡ trẻ mồ côi, học sinh nghèo hiếu học, các cụ già neo đơn,... với tổng kinh phí trên 139 tỷ đồng.

Chư Tăng, đại biểu tham dự đại hội
Chư Tăng, đại biểu tham dự đại hội

Mặc dù đối mặt với những khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, hòa hợp của toàn thể chư Tăng và Phật tử trong tỉnh đã giúp cho công tác Phật sự gặt hái những thành quả tốt đẹp, củng cố niềm tin vào đường hướng đề ra chương trình Phật sự nhiệm kỳ VIII 2023-2028 gồm nhiều hoạt động hướng đến sự đổi mới, sáng tạo, mục đích chính là xây dựng đạo pháp trong lòng dân tộc, góp phần đưa Tỉnh hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Kế đến, Thượng tọa Thạch Thảo thông qua danh sách nhiệm kỳ mới gồm: 4 vị cố vấn, 65 vị Thành viên, trong đó 26 vị Thường trực. Hòa thượng Thạch Sok Xane được tái suy cử Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028.

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đến các tập thể
Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đến các tập thể

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã trao tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 36 cá nhân; Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng Bằng khen đến 9 tập thể, 22 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác của Hội nhiệm kỳ VII.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày