Trang nghiêm lễ dâng y Kathina tại chùa Siêu Lý

GNO - Sáng nay, 17-10, gia đình Phật tử Thiện Phước (Lâm Kim Đắt) và Phật tử Diệu Hạnh (Nguyễn Thu Điềm), cùng nam nữ Phật tử đã tụ hội về chùa Siêu Lý (681/6 đường Hậu Giang, P.11, Q.6, TP.HCM) thiết lễ cúng dường y Kathina đến chư Tăng.

dangy.1.jpg


Buổi lễ trang nghiêm theo nghi lễ Phật giáo Nam tông

Trưởng lão HT.Tịnh Giác, Giáo phẩm Phật giáo Nam tông Kinh, viện chủ chùa Giác Quang (TP.HCM); HT.Thiện Pháp, HT.Thiện Nhân - giáo phẩm Phật giáo Nam tông Kinh, cùng chư tôn Thượng tọa trụ trì và đại diện các chùa Nam truyền đã chứng minh buổi lễ.

Tại buổi lễ, đại diện gia đình thí chủ đã thành kính tác bạch, dâng các phẩm vật cúng dường lên chư Tăng. Đại diện chư Tăng, ĐĐ.Thiện Đạt và ĐĐ.Tuệ Quyền đã tuyên đọc tuyên ngôn Tăng đoàn để trao pháp y đến ĐĐ.Tinh Tuệ. 

HT.Thiện Pháp đã chủ trì lễ cầu an, cầu siêu. Thay mặt chư Tăng gửi lời chúc phúc đến gia đình các tín chủ và quý Phật tử tham dự buổi lễ.

Trước đó, với sự hướng dẫn của chư Tăng và Tu nữ, quý Phật tử đã được trì kinh, nghe thuyết pháp, và thực hiện nghi lễ nhiễu quanh chánh điện 3 vòng, trong tiếng tụng niệm bài kệ dâng y theo truyền thống.

dangy.2.jpg
ĐĐ.Thiện Đạt và ĐĐ.Tuệ Quyền tuyên đọc tuyên ngôn Tăng đoàn

dangy.3.jpg
ĐĐ.Tinh Tuệ thọ y Kathina xong đảnh lễ đại Tăng

dangy.4.jpg
Gia đình tín chủ thành kính dâng hương cúng dường

dangy.5.jpg
Với sự hướng dẫn của ĐĐ.Tuệ Tàm và các Tu nữ, Phật tử đội y nhiễu quanh chánh điện 3 vòng

IMG_3814.jpg

IMG_3892.jpg
Thành kính dâng y

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày