Trao tặng xe cứu thương đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM phục vụ bệnh nhân

Trao xe cấp cứu đến Bệnh viện Đại học Y dược, TP.HCM - Ảnh: TN
Trao xe cấp cứu đến Bệnh viện Đại học Y dược, TP.HCM - Ảnh: TN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 30-8, tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, Đại đức Thích Minh Phú, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban Từ thiện - xã hội GHPGVN TP.HCM, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên đã trao tặng 1 xe cứu thương.

Được biết, chiếc xe cứu thương chuyên dụng trị giá 1,2 tỉ đồng do bà Lê Thị Giàu thông qua Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên - TP.HCM tài trợ trao đến bệnh viện nhằm hỗ trợ việc cấp cứu khẩn cấp và kịp thời điều trị cho bệnh nhân F0 cũng như các bệnh nhân thông thường.

Chiếc xe cứu thương chuyên dụng trị giá 1,2 tỉ đồng - Ảnh: TN

Chiếc xe cứu thương chuyên dụng trị giá 1,2 tỉ đồng - Ảnh: TN

Theo Đại đức Thích Minh Phú, đây là chiếc xe thứ bảy mà Hội đến các bệnh viện trong dịp này thuộc chương trình từ thiện theo chủ trương của GHPGVN TP.HCM, dự tính sẽ tặng 10 chiếc xe cứu thương đến các bệnh viện phục vụ bệnh nhân.

Trước đó, sáng 25-8, tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã tổ chức lễ trao tặng 6 chiếc xe cứu thương do Ban Từ thiện - xã hội Phật giáo TP, Hội Từ thiện Tường Nguyên vận động, trong đó 5 xe được trao tặng đến 5 bệnh viện: Chợ Rẫy, Phạm Ngọc Thạch, Ung Bướu, Bình Dân và Quận 4; 1 xe sử dụng phục vụ Tăng Ni tạm giao Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 điều hành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

Vĩnh Long: Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

GNO - Chiều 12-3, Phân ban Ni giới T.Ư do Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó trưởng Thường trực Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Ni trong Thường trực Phân ban đến chùa Thiên Phước (tỉnh Vĩnh Long) viếng tang Ni trưởng Thích Nữ Hải Nghĩa, cố vấn Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói xuân trên bến đạo

GNO - Mỗi độ Tết về, khi sắc đào phai còn vương nơi hiên nhà, người Việt lại tìm đến chùa như tìm một dòng suối trong để rửa nhẹ bụi trần. Đi lễ đầu năm không phải là nghi thức cầu kỳ, mà là một cuộc trở về với phần lặng nhất trong tâm mình.
Phù điêu mô tả Thái tử Siddhartha từ giã ngựa Kiền-trắc

Hình tượng con ngựa trong Phật giáo

NSGN - Hình tượng con ngựa xuất hiện trong nhiều kinh sách Phật giáo như một biểu trưng mang tính giáo dục và triết học, phản ánh tiến trình điều phục tâm và thực hành con đường giải thoát.

Thông tin hàng ngày