Treo lịch Việt Vạn Niên trên desktop ngày Tết

Với phiên bản lịch Việt Vạn Niên 6.0, bạn có thể mang đến cho màn hình desktop chiếc máy tính của mình một bộ lịch đa năng để hòa chung không khí đón chào năm mới của dân tộc.

Lịch Việt Vạn Niên 6.0 hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Chương trình này tương thích với Windows XP/Vista/7. Sau khi tải về 4 file RAR vào trong cùng một thư mục, bạn giải nén và chạy tập tin eCalendar.exe bên trong để khởi động lịch Việt Vạn Niên 6.0.

lichvannien.jpg

Sau khi khởi động bạn sẽ thấy ngay trên thanh công cụ của phần mềm biểu tượng hình tấm lịch, click vào biểu tượng này để mở lịch Việt Vạn Niên 6.0 ra.

Giao diện hiện ra, bạn sẽ thấy một tờ lịch là ngày hiện tại trên máy tính của bạn, kèm theo đó là những hình nền đẹp mắt.

Tại đây, để quay trở ra desktop bạn chỉ cần nhấp vào nút Treo lịch Việt Vạn Niên trên desktop ngày Tết ảnh 2 ở phía góc trên bên trái thanh công cụ của phần mềm. Khi quay ra desktop bạn sẽ thấy trên đó xuất hiện một tấm lịch trong suốt để bạn dễ dàng theo dõi trong quá trình làm việc.

Với mục Treo lịch Việt Vạn Niên trên desktop ngày Tết ảnh 3, bạn có thể mở cửa sổ hiển thị bộ lịch theo dạng lịch tháng như trên các lịch treo tường ở nhà để có thể quan sát các ngày một cách nhanh chóng và dễ dàng di chuyển đến các ngày khác trong năm.

Lịch Việt Vạn Niên 6.0 còn mang đến cho bạn tính năng Soạn sự kiện, lịch hẹn với cả lựa chọn theo lịch âm lẫn lịch dương. Tại đây, bạn chỉ cần lựa chọn loại công việc, kiểu lịch âm/dương, sau đó nhấn vào nút Thêm và điền ngày, nội dung sự kiện và nhấn vào nút Cập nhật. Khi cập nhật xong các sự kiện sẽ hiển thị trên cửa sổ làm việc cho bạn biết. Bạn vẫn có thể chỉnh sửa nội dung đã soạn bằng cách nhấp vào nút Sửa đổi.

Treo lịch Việt Vạn Niên trên desktop ngày Tết ảnh 4 

Đặc biệt hơn, bạn có thể nhanh chóng nhảy đến ngày mà mình đã lên lịch để kiểm tra bằng cách nhấp chuột vào ngày đó và chọn Nhảy đến là xong.

Để mở cửa sổ ghi chú các ngày trong lịch, bạn chỉ cần nhấp vào nút Treo lịch Việt Vạn Niên trên desktop ngày Tết ảnh 5, việc còn lại là soạn nội dung của bảng ghi chú hiện ra phía bên trái giao diện làm việc của chương trình.

Treo lịch Việt Vạn Niên trên desktop ngày Tết ảnh 6

Dưới mục Diary, bạn có thể nhập số ngày tiến tới kể từ thời điểm hiện tại, chẳng hạn với ngày mùng 5, bạn có thể điền vào đây nội dung 12, lập tức tấm lịch sẽ chuyển sang ngày 17 ngay lập tức.

Ba lựa chọn tiếp theo dưới thanh công cụ này cho phép bạn có thể thay đổi hình nền cho tấm lịch, thư viện hình ảnh của Lịch Việt Vạn Niên 6.0 rất nhiều, bạn có thể tha hồ lựa chọn theo ý thích.

Cuối cùng, phía dưới cùng của tấm lịch sẽ không thiếu những câu danh ngôn, những lời chúc ngày lễ Tết… mà bạn thường thấy ở dưới những bloc lịch từ xưa đến nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày