Triển lãm ảnh “Những hình ảnh về Tây Tạng”

GN - Nhiếp ảnh gia người Mỹ, Taylor Johnson vừa trưng bày những hình ảnh hiếm hoi về những tu viện hẻo lánh ở xứ Tây Tạng trong cuộc triển lãm mang tên “Những hình ảnh về Tây Tạng” diễn ra tại trung tâm Phật giáo Urban, ở Ashaville, phía Bắc Caroline. Triển lãm sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 15-2-2015.
PGNN.jpg
Một hình ảnh tại triển lãm

Nhiếp ảnh gia Taylor Johnson đã được cấp giấy phép để chụp ảnh tại những khu vực hẻo lánh tại Tây Tạng.

Bất chấp những khó khăn về địa hình, thậm chí những cản trở về quân sự, những bức ảnh của Taylor đã lột tả mọi khía cạnh về vẻ đẹp của một ngôi chùa: từ thiết kế, đến điêu khắc và cả những bức tranh nổi bật. Ông cho biết, đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà ông có được từ trước đến nay.

Ông hy vọng rằng, khách tham quan triển lãm sẽ có được cảm giác như đang sống tại ngôi chùa khi nhìn vào những bức ảnh. Trong tương lai, Taylor có kế hoạch ra mắt một quyển sách nói về dòng truyền thừa Kagyu của Phật giáo Tây Tạng.

PGNN2.jpg


Một tu viện hẻo lánh ở xứ Tây Tạng

Nguyên Quý (theo Buddhist Door International)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày