Triển lãm thư pháp tại chùa Ngọc Phật Thượng Hải

GNO - Chùa Ngọc Phật Thượng Hải hôm nay 26-6, đã mở cửa cho một cuộc triển lãm miễn phí với hơn 120 tác phẩm thư pháp dựa trên kinh điển Phật giáo, được lựa chọn từ một cuộc thi toàn quốc. Cuộc triển lãm bao gồm các phong cách thư pháp khác nhau bao gồm: con dấu, bản thảo viết tay.

Sanghai.jpg

120 tác phẩm thư pháp được triển lãm miễn phí tại chùa Ngọc Phật

Zhou Zhigao, Chủ tịch Hiệp hội Thư pháp Thượng Hải, nói rằng những tác phẩm này kết hợp các nền văn hoá và triết lý Phật giáo với việc viết thư pháp nhằm tạo ra không gian cho người xem trầm tư và thiền định. Các tác phẩm của Zhou đang được trưng bày cùng với những bức vẽ của các nhà thư pháp nổi tiếng như: Su Shishu, Chủ tịch Hiệp hội Thư pháp Trung Quốc và Jue Xing, trụ trì của chùa.

Nhà chùa và Học viện Thư pháp Thượng Hải cùng nhau mở cuộc thi vào tháng 2 và thu thập được hơn 1.600 tác phẩm từ khắp nơi trên đất nước. Zhou cho biết hội đồng chuyên gia đã thu thập được 120 tác phẩm tốt nhất qua nhiều đợt đánh giá và thảo luận. Jue Xing cũng là một trong số các chuyên gia cho biết: "Chúng tôi đã hết sức cố gắng đưa nhiều phong cách thư pháp khác nhau vào trong những tác phẩm đoạt giải".

Triển lãm được tổ chức tại sảnh Juequn của chùa ở đường Jiangning, mở cửa miễn phí cho đến thứ Năm. Sau đó, các tác phẩm sẽ được trưng bày tại Hồng Kông từ 12 đến 15-7.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày